Fiat Chrysler sẽ ngừng sản xuất động cơ dầu diesel vào năm 2022

Sự kiện: Ô tô Maserati

Tập đoàn Fiat Chrysler (FCA) sẽ từ bỏ động cơ dầu diesel vào năm 2022

Một trong những tập đoàn ô tô lớn nhất trên thế giới - Fiat Chrysler (FCA) sẽ ngừng sản xuất động cơ dầu diesel vào năm 2022, đây là một phần trong kế hoạch trong 4 năm tới của tập đoàn. ​​

Fiat Chrysler sẽ ngừng sản xuất động cơ dầu diesel vào năm 2022 - 1

Việc từ bỏ động cơ diesel là một phần của kế hoạch 4 năm và tập đoàn sẽ được tiết lộ đầy đủ vào ngày 1 tháng 6 sắp tới. Tập đoàn Fiat Chrysler đã bị buộc tội khi sử dụng thiết bị để ''qua mặt'' các quy định về khí thải. Năm ngoái, Chính phủ Mỹ cáo buộc công ty đã sử dụng phần mềm tinh vi này trên 104.000 chiếc Ram 1500 và Jeep Grand Cherokees lắp động cơ dầu EcoDiesel dung tích 3.0L. Tập đoàn FCA đang phải đối mặt với tiền phạt tại Mỹ.

Tuần trước, hãng Porsche cũng cho biết rằng động cơ dầu sẽ không được trang bị trên các dòng xe như: Macan, Panamera và cuối cùng là chiếc Cayenne.

Fiat Chrysler sẽ ngừng sản xuất động cơ dầu diesel vào năm 2022 - 2

 Không rõ Fiat Chrysler dự định sẽ thay thế động cơ diesel như thế nào trong đội hình của mình trong tương lai gần. Ông Sergio Marchionne - Giám đốc điều hành FCA bày tỏ sự không thích của ông đối với các loại xe điện. FCA vẫn chưa đưa ra một kế hoạch cụ thể cho tương lai của mình. Chiếc Ram 1500 ra mắt gần đây nhất được cung cấp một hệ thống hybrid - có khả năng gợi ý về hướng đi mới mà thương hiệu sẽ sử dụng. Mọi kế hoạch 4 năm tới của tập đoàn FC sẽ được tiết lộ vào ngày 1 tháng 6 sắp tới. 

Fiat Chrysler sẽ ngừng sản xuất động cơ dầu diesel vào năm 2022 - 3

​Tập đoàn Fiat-Chrysler đang sở hữu các thương hiệu bao gồm: Abarth, Alfa Romeo, Chrysler, Dodge, Fiat, Jeep, Lancia, Maserati, Ram Trucks, Ferrari đã được tách ra khỏi vào năm 2016. Tập đoàn FCA cũng sở hữu công ty công nghiệp con như: Comau, Magneti Marelli, Mopar và Teksid.​

Chia sẻ
Theo Tấn Phong (Dân Việt)
Ô tô Maserati Xem thêm
Báo lỗi nội dung