Ferrari ra mắt siêu xe mới nhất : Ferrari SP38

Sự kiện: Ferrari

Siêu xe Ferrari SP38, một sản phẩm từ chương trình One-Off của Ferrari

Ferrari SP38 là siêu xe mới nhất của hãng siêu xe Ý, tuy nhiên nếu bạn muốn sở hữu thì nên từ bỏ suy nghĩ đó đi vì SP38 là siêu xe “độc nhất” được sản xuất riêng biệt cho một khách hàng đặc biệt của Ferrari. Ferrari SP38 là sử dụng khung gầm và hộp số của 488GTB tuy nhiên được thiết kế lại mang đậm phong cách cá nhân.

Ferrari ra mắt siêu xe mới nhất : Ferrari SP38 - 1

Phần đầu xe vuốt nhọn là điểm gây ấn tượng đầu tiên với đèn pha được thiết kế sắc nhọn, đèn định vị ban ngày được dời về vị trí cản trước. Bên cạnh đó, đuôi xe được thiết kế khí động học nhiều tầng tương tự F40 và 308 GTB. Một đặc điểm thú vị là Ferrari đã dùng nắp che động cơ bằng carbon thay cho loại nắp kính thường thấy. Các chi tiết này không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn có chức năng tản nhiệt cho khoang động cơ. Cánh gió phía sau cũng được thiết kế tương tự chiếc F40.

Ferrari ra mắt siêu xe mới nhất : Ferrari SP38 - 2

Ferrari ra mắt siêu xe mới nhất : Ferrari SP38 - 3

Ferrari hiện chưa cho biết chi tiết thông số về hiệu suất vận hành tốc độ của chiếc SP38. Tuy nhiên trong trường hợp sử dụng cùng hệ động lực như chiếc Ferrari 488 GTB, chiếc SP38 sẽ có động cơ V8 Twin Turbo dung tích 3.902cc với 2 bộ turbocharger kiểu twin-scroll đặt song song, sản sinh công suất 670 PS tại 8.000v/ph và mô-men xoắn 760Nm tại 3.000v/ph, kết hợp với hộp số 7 cấp ly hợp kép.

Ferrari ra mắt siêu xe mới nhất : Ferrari SP38 - 4

Ferrari ra mắt siêu xe mới nhất : Ferrari SP38 - 5

Siêu xe Ferrari SP38 là một sản phẩm từ chương trình One-Off của Ferrari được thiết kế phát triển bởi Ferrari Design Centre (Trung tâm Thiết kế Ferrari). Chiếc SP38 mang đậm những đường nét cá tính riêng của chủ nhân với niềm đam mê đua xe bất tận. Kết quả là chiếc SP38 được tối ưu cho cả đường on-road và đường đua track. Lễ bàn giao xe cũng đã vừa diễn ra ở Fiorano và chủ nhân ngay sau đó đã đưa chiếc xe hàng độc chạy thử một vòng “hot lap” trên đường chuyên biệt của Ferrari.

Kỹ thuật mở cửa xe ”Dutch Reach” của người Hà Lan là như thế nào?

Chỉ một vài chi tiết nhỏ nhưng sẽ giúp tránh được nguy hiểm cho người khác

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Nguyên ([Tên nguồn])
Ferrari Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN