Kỹ thuật mở cửa xe "Dutch Reach" của người Hà Lan là như thế nào?

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:00 PM (GMT+7)

Chỉ một vài chi tiết nhỏ nhưng sẽ giúp tránh được nguy hiểm cho người khác

Sự kiện:

Xe BMW

Những vụ tai nạn từ sự vô ý thức khi mở cửa xe của các tài xế xe ôtô ngày càng nhiều, đặc biệt là ở các nước sử dụng xe máy, xe đạp nhiều như Việt Nam; thực tế thì có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đến từ hành động rất nhỏ này. Tại Hà Lan, người dân ở đây có một kỹ thuật mở cửa xe mà họ gọi là “Dutch Reach”.

Kỹ thuật mở cửa xe "Dutch Reach" của người Hà Lan là như thế nào? - 1

Động tác này chỉ đơn giản là dùng cánh tay cách xa cửa xe để mở, ví dụ: khi mở cửa bên trái sẽ dùng cánh tay phải và ngược lại, điều này áp dụng cho bất cứ vị trí nào trên xe. Động tác này ban đầu có thể hơi lạ và gây khó chịu tuy nhiên khi thực hiện động tác kiểu này, lái xe sẽ quan sát được phía sau thông qua động tác xoay người, xoay bả vai từ đó có thể quan sát được ở phía sau có phương tiện đi lên hay không.

Kỹ thuật mở cửa xe "Dutch Reach" của người Hà Lan là như thế nào? - 3

Nếu chỉ dùng cách thông thường bằng cánh tay gần cửa xe, chúng tay sẽ dễ mắc phải sai lầm khi đẩy cửa ra mà chưa kịp quan sát phía sau dẫn đến phương tiện đi từ phía sau không phanh kịp và tai nạn là điều khó tránh khỏi.

Kỹ thuật mở cửa xe "Dutch Reach" của người Hà Lan là như thế nào? - 4

Tại Hà Lan, lượng người sử dụng xe đạp rất nhiều và động tác “Dutch Reach” dường như đã trở thành một nét văn hoá khi mà các khoá học lái xe tại Hà Lan đều hướng dẫn kỹ thuật này. Đường xá giao thông tại Việt Nam vốn chật hẹp và những năm gần đây lượng người sử dụng xe hơi tăng vọt, đặc biệt là những thành phố lón nên việc lưu ý những chi tiết nhỏ nhặt như vậy sẽ giúp tránh được nhiều vụ tai nạn cho bản thân và những người xung quanh.

Chiếc Jaguar làm xe hoa cho Hoàng tử Anh Harry có gì đặc biệt?

Đây là chiếc Jaguar E-Type Zero được giới thiệu lần đầu tại “Festival Công nghệ xe” diễn ra tại London

Theo Nhật Nguyên (Dân Việt)

sự kiện Xe BMW