Dự án xe đua của Mazda bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19

Sự kiện: Xe Mazda Mazda 3

Hãng xe Nhật Mazda cho biết mẫu xe đua Mazda3 TCR sẽ không tham gia giải đua xe Touring Car Championship năm nay như dự kiến.

Dự án Mazda3 TCR được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10/2020 với dự định ra mắt tại giải đấu Rolex 24 At Daytona. Ngoài ra, Mazda3 TCR cũng đã được lên kế hoạch để xuất hiện trong giải đấu Michelin Pilot Challenge (IMSA) 2020 với quy mô lớn hơn. Việc ra mắt xe sau đó đã bị đẩy lùi đến năm 2021. Tuy nhiên, toàn bộ dự án cho Mazda3 TCR vừa chính thức bị huỷ bỏ do làn sóng Covid-19.

Biến thể xe đua Mazda3 TCR 2020 mới được thiết kế và thực hiện bởi trung tâm Mazda Design America ở Irvine, bang California (Mỹ). Bản thân Mazda3 TCR 2020 được phát triển dựa trên nền tảng của một chiếc Mazda3 hatchback thế hệ mới.

Dự án xe đua của Mazda bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19 - 1

Dự án xe đua của Mazda bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19 - 2

Dự án xe đua của Mazda bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19 - 3

Theo quy định của TCR Touring Car, thân xe vẫn được giữ nguyên, mặc dù nó đã được bổ sung thêm bộ khuếch tán khí động học trước sau đi cùng với cánh gió phía sau cỡ lớn nhằm tăng hiệu quả khí động học. Ngoài ra, cách bố trí hệ thống treo không thay đổi, tuy nhiên nó được sử dụng giảm chấn từ Bilstein hoặc Ohlins.

Biến thể độc đáo này được trang bị bộ mâm Rays 18 inch đi cùng với hệ thống phanh Brembo. Bên trong, nội thất lột xác với ghế thể thao Sparco, hệ thống dữ liệu Motec L180, vô lăng MPi và nhiều các trang bị an toàn cần thiết khác,... Mazda3 TCR được thiết kế để có thể tham gia bất kỳ giải đua TCR Touring Car nào trong số 36 giải đua trên toàn thế giới.​

Dự án xe đua của Mazda bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19 - 4

Dự án xe đua của Mazda bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19 - 5

Dự án xe đua của Mazda bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19 - 6

Dự án xe đua của Mazda bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19 - 7

Được biết, chiếc Mazda3 TCR 2020 được hỗ trợ phát triển bởi Long Road Racing – đơn vị phát triển xe đua Mazda MX-5 Cup. Và sở hữu khối động cơ xăng 4 xy-lanh thẳng hàng (I4) dung tích 2.0L được tinh chỉnh lại cho công suất tối đa 350 mã lực và mô-men xoắn cực đại 490Nm. Sức mạnh truyền xuống cầu trước (FWD) thông qua hộp số tuần tự 6 cấp Sadev hoặc Xtrac với lẫy chuyển số.​

Đây có lẽ là một sự nuối tiếc lớn với fan hâm mộ hãng xe này, tuy nhiên có lẽ họ cũng sẽ được an ủi phần nào với phiên bản Mazda3 tăng áp vừa hạ cánh tại Mỹ gần đây với giá bán 29.900 USD tương đương hơn 680 triệu đồng. 

Nguồn: [Link nguồn]

Những phụ kiện cần thiết cho xe ô tô trong mùa mưa bão

Có những vật dụng tưởng chừng như không cần thiết mà các tài xế nên chuẩn bị sẵn cho xe và chăm chiếc xe kỹ hơn trong...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BÌNH MINH ([Tên nguồn])
Xe Mazda Xem thêm
Báo lỗi nội dung