Doanh số xe nhập khẩu "lấn át" xe lắp ráp trong tháng 4/2024

Sự kiện: Mua bán ô tô
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Trong tháng 4/2024, khách hàng Việt xuống tiền mua ô tô nhập khẩu nhiều hơn xe lắp ráp trong nước.

Theo số liệu bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 4/2024 các thành viên thuộc VAMA đã bán ra thị trường tổng cộng 24.350 xe. Trong đó, doanh số bán xe lắp ráp trong nước chỉ đạt 11.983 xe (giảm 17% so với tháng trước); doanh số bán ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đạt 12.367 xe (giảm 3% so với tháng trước).

Doanh số xe nhập khẩu "lấn át" xe lắp ráp trong tháng 4/2024 - 1

Trong top 10 ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 4/2024, số lượng ô tô nhập khẩu cũng chiếm đến 5 mẫu xe. Cụ thể là: Mitsubishi Xpander, Toyota Yaris Cross, Mitsubishi Xforce, Toyota Innova và Ford Everest

Đáng chú ý, Mitsubishi Xpander là mẫu xe được phân phối dưới dạng cả nhập khẩu và lắp ráp trong nước, nhưng bản nhập khẩu lại có mức tiêu thụ gấp 7,3 lần so với bản lắp ráp trong nước.

Nguyên nhân của việc này là do các mẫu xe nhập khẩu thường xuyên nhận được ưu đãi và quà tặng hấp dẫn từ đại lý, thậm chí có một số mẫu xe vẫn luôn được ưu đãi lên đến cả trăm triệu đồng.

Các mẫu xe sản xuất trong nước hiện cũng được chạy các chương trình khuyến mại tuy nhiên Chính phủ đang xem xét hỗ trợ lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước nên nhiều khách hàng có tâm lý chờ đợi, chưa mua xe.

Doanh số xe nhập khẩu "lấn át" xe lắp ráp trong tháng 4/2024 - 2

Dù doanh số bán hàng của cả xe lắp ráp trong nước và nhập khẩu trong quý I/2024 đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng theo VAMA, tổng lượng tiêu thụ ô tô lắp ráp trong nước (đạt 42.902 xe) vẫn nhiều hơn ô tô nhập khẩu nguyên chiếc (đạt 39.613 xe).

Nguồn: [Link nguồn]

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh mới nhất xe KIA Morning đầy đủ các phiên bản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Mua bán ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN