Doanh số bán xe của Nissan lao dốc không phanh trong tháng 2/2020

Sự kiện: Ô tô Nissan

Tại Trung Quốc - thị trường ô tô lớn nhất thế giới, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã khiến doanh số bán hàng của hãng ô tô Nissan giảm tới 80% trong tháng 2/2020.

Năm 2019, sau nhiều biến động, Nissan từng hy vọng vào sự tăng trưởng bền vững tại thị trường Trung Quốc để bù đắp mức sụt giảm doanh số hơn 27% tại Mỹ, Nhật Bản... thế nhưng những gì diễn ra trong 2 tháng qua đã ảnh hưởng xấu đến tham vọng của Nissan.

Doanh số bán xe của Nissan lao dốc không phanh trong tháng 2/2020 - 1

Trang Autonews đưa tin, ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 khiến doanh số bán xe Nissan tại Trung Quốc sụt giảm đến mức khủng hoảng. Cụ thể, trong tháng 2/2020, Nissan chỉ bán được 15.111 xe ô tô các loại tại Trung Quốc, giảm đến 80% so với tháng đầu năm 2020. Trong đó, nhu cầu của khách hàng đối với các dòng xe X-Trail, Qashqai hay Sylphy giảm mạnh nhất.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc đã ảnh hưởng xấu đến tình hình sản xuất, kinh doanh của Nissan. Việc chính quyền các tỉnh tại Trung Quốc áp dụng các biện pháp như phong toả đường phố, kêu gọi người dân hạn chế tụ tập... khiến doanh số bán ô tô giảm mạnh. Tình hình sản xuất của các hãng xe trong đó có Nissan cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do một số nhà máy phụ tùng tạm ngừng hoạt động, chuỗi cung ứng toàn cầu của nhà sản xuất ô tô gặp rủi ro.

Doanh số bán xe của Nissan lao dốc không phanh trong tháng 2/2020 - 2

Thông tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, tổng doanh số bán ô tô tại thị trường này trong tháng 02/2020 đã giảm 80%. “Các đại lý ô tô hầu như vắng khách trong tuần đầu tiên của tháng. Bên cạnh đó, nhiều đại lý đóng cửa vì lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh... do vậy tổng doanh số bán hàng giảm mạnh.” - Cui Dongshu, Tổng thư ký Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cho biết.

Theo các chuyên gia kinh tế, nhu cầu mua sắm ô tô mới tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới dự kiến vẫn ở mức thấp trong cả ngắn hạn cũng như trung hạn. Đây là điều mà tất cả các nhà sản xuất ô tô cần xem xét để điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như mục tiêu doanh số trong năm 2020. Hiện tại, Trung Quốc vẫn được xem là thị trường lớn nhất của Nissan và nhiều nhà sản xuất ô tô trên thế giới.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/doanh-so-ban-xe-cua-nissan-lao-doc-khong-phanh-trong-thang-2-2020-106833...

Bảng giá xe Nissan tháng 3/2020, dòng Sunny có giá từ 474 triệu đồng

Cập nhật giá xe ô tô Nissan mới nhất tại Việt Nam tháng 03/2020 đối với những mẫu xe Nissan Terra, Nissan Navara, Nissan X-Trail...

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Ô tô Nissan Xem thêm
Báo lỗi nội dung