Đâu là vị vua doanh số trong phân khúc xe bán tải tại Thái Lan

Sự kiện: Xe Bán tải

Isuzu D-Max và Toyota Hilux thay phiên nhau nắm giữ doanh số chủ chốt của phân khúc bán tải tại Thái Lan, bỏ rất xa các mẫu xe bán tải khác như Ford Ranger, Mitsubishi Triton hay Nissan Navara.

Theo Báo cáo bán hàng phân khúc bán tải tháng 11/2020 tại Thái Lan của Headlightmag, doanh số các mẫu bán tải tại “thiên đường bán tải” của châu Á này tiếp tục thể hiện cục diện “D-Max, Hilux và phần còn lại” khi hai mẫu xe bán tải thương hiệu Nhật này tiếp tục có doanh số cao chót vót. Tổng doanh số của phân khúc bán tải là 37.445 xe nhưng hai mẫu D-Max và Hilux chiếm tới 30.009 xe, tức 80% thị phần.

Cụ thể, trong tháng 11/2020, ở tốp đầu, Isuzu D-Max là mẫu bán tải bán chạy nhất với 15.470 xe, chiếm tới 41,3%. Toyota Hilux bám sát ngay sau với 14.539 xe, chiếm 38,8%. Có thể thấy, việc ra mắt D-Max thế hệ mới với nhiều cải tiến toàn diện cả về thiết kế lẫn tiện nghi, vận hành trên sự ổn định, tin cậy vốn có đã khiến mẫu bán tải của Isuzu vốn thành công nay lại càng thành công hơn nữa.

Đâu là vị vua doanh số trong phân khúc xe bán tải tại Thái Lan - 1

Đâu là vị vua doanh số trong phân khúc xe bán tải tại Thái Lan - 2

Với Hilux, mẫu bán tải của Toyota này vừa giới thiệu bản nâng cấp vào tháng 6/2020 tập trung vào các phiên bản cao, nên doanh số thay đổi nhẹ chứ không vượt bật như D-max. Tốp giữa là cuộc đua tranh của Mitsubishi Triton và Ford Ranger với doanh số cũng khá sát sao: Triton: 2.889 chiếc và Ranger: 2.840 chiếc. Cũng là bán tải Nhật như D-Max và Hilux nhưng Triton bị bỏ khá xa, không phải vì sản phẩm này không phù hợp mà do D-Max và Hilux đang làm quá tốt. Với Ranger, mẫu bán tải này vẫn giữ doanh số ổn định khoảng gần 3.000 chiếc trong thời gian dài vì cơ cấu sản phẩm hướng tới khách hàng thành thị, yêu thích công nghệ.

Tốp cuối là 5 mẫu bán tải: Nissan Navara, MG Extender, Mazda BT-50 Pro, Tata Xenon, Chevrolet Colorado với doanh số từ 800 chiếc đến...vài chiếc. Chevrolet Colorado sắp dừng bán tại Thái nên doanh số chỉ vỏn vẹn 2 chiếc. Nissan Navara và Mazda BT-50 đang trong giai đoạn chuyển giao phiên bản cũ và mới nên doanh số giảm khoảng một nửa, tầm 800 xe. Đến khoảng tháng 2/2021 mới bắt đầu giao xe phiên bản mới, khi đó doanh số mới ổn định trở lại.

Đâu là vị vua doanh số trong phân khúc xe bán tải tại Thái Lan - 3

Đâu là vị vua doanh số trong phân khúc xe bán tải tại Thái Lan - 4

Tổng doanh số bán xe bán tải tại Thái Lan từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2020: 320.883 chiếc

Đâu là vị vua doanh số trong phân khúc xe bán tải tại Thái Lan - 5

Nguồn: [Link nguồn]

Điểm qua những mẫu xe đề cử giải thưởng xe châu Âu tốt nhất năm 2021

Năm nay, danh sách xe tranh giải thưởng Xe Châu Âu của năm 2021 (European Car Of The Year 2021) chỉ còn 29 chiếc nhưng lại toàn những...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
Xe Bán tải Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN