Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Các hãng xe thu "lời" bao nhiêu cho mỗi chiếc xe bán ra?

Thứ Hai, ngày 20/08/2018 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Ferrari

Ferrari đứng đầu bảng với lợi nhuận hơn 1,8 tỷ đồng cho mỗi xe.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Những năm gần đây, các nhà sản xuất ôtô đang tìm cách để thu về lợi nhuận cao nhất cho mỗi chiếc xe mình bán ra. Tuy nhiên, lượng xe bán ra không tỷ lệ thuận với lợi nhuận thu về bằng chứng là Ferrari và Porsche có lượng xe bán ra toàn cầu không quá “khủng” như các thương hiệu khác nhưng với mỗi xe bán ra Ferrari thu lợi lên đến 80.000 USD (1,8 tỷ đồng) – đứng đầu bảng xếp hạng mặc dù mỗi năm chỉ có khoảng 8000 chiếc Ferrari đến tay khách hàng.

Các hãng xe thu "lời" bao nhiêu cho mỗi chiếc xe bán ra? - 1

Đối với các hãng xe sang Đức, Porsche có mức lợi nhuận cao nhất với 19.715 USD cho mỗi xe xuất xưởng. Con số lợi nhuận này cao gấp đôi so với các đối thủ đồng hương là Mercedes-Benz, BMW hay Audi.

Các hãng xe thu "lời" bao nhiêu cho mỗi chiếc xe bán ra? - 2

Nguyên nhân chính giúp Porsche đạt lợi nhuận ấn tượng bắt nguồn từ việc hãng xe này gia tăng sản lượng sản xuất xe lên 47% so với 3 năm trước, qua đó ghi nhận tổng số xe sản xuất đạt 1/10 so với tổng số xe mà “cánh quạt xanh” BMW cho ra lò mỗi năm. Các vị trí tiếp theo là Maserati và Volvo khi thu vào tài khoản ngân hàng số tiền trên dưới 5.800 USD.

Các hãng xe thu "lời" bao nhiêu cho mỗi chiếc xe bán ra? - 3

Tuy nhiên, trái với cảnh “ăn nên làm ra” của các hãng xe Đức, liên minh Jaguar – Land Rover dù đã thực hiện nhiều chính sách nhằm cải thiện tình hình tài chính vẫn chỉ thu về 927 USD trên mỗi xe.

Các hãng xe thu "lời" bao nhiêu cho mỗi chiếc xe bán ra? - 4

Thương hiệu xe sang Anh Quốc Bentley ghi nhận mức lỗ khoảng 19.000 USD/xe do hãng đang tập trung đầu tư vào mảng xe điện. Xếp ngay sau đó là hãng xe điện Tesla với 12.000 USD/xe. Cá biệt, Bugatti từng ghi nhận mức lỗ kỷ lục lên đến 6 triệu USD cho mỗi mẫu Veyron. Những hãng siêu xe và xe siêu sang khác như Rolls-Royce và Lamborghini không tiết lộ tình hình kinh doanh.

Toyota Wigo, Toyota Rush và Ford Ranger Raptor sẽ xuất hiện tại VMS 2018

Triển lãm ôtô Việt Nam 2018 (VMS 2018) sẽ là lần đầu tiên "xe nhập" và "xe lắp ráp" đứng chung tại một sự...

Theo Nhật Nguyên (Khám Phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Về trang chủ 24h Về đầu trang