BMW Việt Nam chính thức lắp ráp bốn dòng xe tại nhà máy Chu Lai

Sự kiện: Xe BMW

Tập đoàn BMW đã xác nhận sẽ hợp tác với THACO lắp ráp xe BMW tại nhà máy ở Chu Lai, Quảng Nam. Những dòng xe đầu tiên được lắp ráp tại Việt Nam là 3 Series, 5 Series, X3 và X5.

Tập đoàn BMW vừa công bố hợp tác với Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) để sản xuất xe BMW tại Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ mở rộng mạng lưới sản xuất xe của Tập đoàn BMW ở châu Á, hiện bao gồm các Nhà máy của Tập đoàn BMW ở Ấn Độ và Thái Lan, các nhà máy Liên doanh ở Trung Quốc và các Nhà máy Đối tác ở Malaysia, Indonesia và giờ là Việt Nam.

Theo kế hoạch, THACO sẽ lắp ráp trong nước một số mẫu xe phổ biến của BMW, bao gồm BMW 3 Series, BMW 5 Series, BMW X3 và BMW X5. Việc xe BMW được chuyển qua lắp ráp trong nước sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận mẫu xe này hơn do giá xe kỳ vọng sẽ giảm. Tuy nhiên, mức giảm có thể sẽ không nhiều, từ 5-10%.

BMW Việt Nam chính thức lắp ráp bốn dòng xe tại nhà máy Chu Lai - 1

Ông Michael Nicolaides - Phó Chủ tịch Cấp cao Mạng lưới Sản xuất, Quản lý Chuỗi Cung ứng Tập đoàn BMW chia sẻ: "Đây là một cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn BMW tại Châu Á Thái Bình Dương. Với quyết định này, Tập đoàn BMW một lần nữa áp dụng nguyên tắc chiến lược sản xuất theo thị trường”.

Ngoài ra, Ông Lars Nielsen, Giám đốc Điều hành - BMW Group Châu Á cho biết: “Đã gần 5 năm kể từ khi chúng tôi tái khởi động thương hiệu BMW tại Việt Nam và đưa THACO trở thành nhà nhập khẩu chính thức xe BMW tại thị trường này. Chúng tôi đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với đội ngũ THACO trong thời gian này, và kinh nghiệm cũng như cam kết phát triển thương hiệu của họ là điều hiển nhiên”.

BMW Việt Nam chính thức lắp ráp bốn dòng xe tại nhà máy Chu Lai - 2

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO cho biết: “THACO có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô, sản xuất và kinh doanh các dòng xe từ xe du lịch đến xe tải cho THACO và nhiều thương hiệu toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi có cơ hội đưa xe BMW vào hoạt động kinh doanh sản xuất của chúng tôi tại Chu Lai, tỉnh Quảng Nam và cam kết cung cấp những chiếc xe chất lượng cao mà khách hàng yêu thương hiệu BMW mong đợi.”

BMW Việt Nam chính thức lắp ráp bốn dòng xe tại nhà máy Chu Lai - 3

Trong khi các khách hàng BMW có khả năng mua xe giá mềm hơn, thì các khách hàng Mercedes-Benz tại Việt Nam lại ngược lại. Hãng ngôi sao 3 cánh cũng vừa thông báo tăng nhẹ giá bán do đối mặt với các vấn đề về lạm phát và các biến động về chi phí sản xuất.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bmw-viet-nam-chinh-thuc-lap-rap-bon-dong-xe-tai-nha-may-chu-lai-a5845...

Việt Nam nhập khẩu hơn 144.000 xe tính từ đầu năm 2022

Thị trường Việt Nam đón nhận hơn 144.000 xe nhập khẩu từ đầu năm 2022 đến nay.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Người đưa tin)
Xe BMW Xem thêm
Báo lỗi nội dung