BMW khai tử dòng xe SUV X4 trên toàn cầu

Sự kiện: BMW X-Series Xe BMW
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Hãng xe Đức BMW vừa có thông tin khai tử dòng xe X4 trong thời gian tới.

Khi BMW ra mắt X2 thế hệ thứ hai vào năm ngoái, hãng đã tạo ra một mẫu xe hoàn hảo kết hợp giữa crossover và coupe lớn hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Chính vì vậy, mẫu BMW X4 trong thời gian tới có thể sẽ bị khai tử vì khoảng cách về giá cũng như kích cỡ của X2 và X4 không còn xa, chính vì thế mà nếu duy trì cùng lúc cả hai dòng xe rất có thể sẽ gây nên sự xung đột về doanh số bán hàng.

Trong thời gian tới, thương hiệu cũng sẽ tiếp tục nâng cấp mẫu xe X3 để bù đắp khoảng trống của X4. Không giống như X2 với nền tảng dẫn động cầu trước và động cơ I4, X3 cũng sẽ tiếp tục được trang bị hệ dẫn động RWD và động cơ I6 trên M50 mới.

BMW khai tử dòng xe SUV X4 trên toàn cầu - 1

BMW không cho biết khi nào họ dự định ngừng sản xuất X4 nhưng theo dự kiến thương hiệu sẽ bắt đầu bàn giao X3 cải tiến bắt đầu vào cuối năm nay. Mặc dù X4 với động cơ đốt trong đang phải đối mặt với nguy cơ bị loại bỏ, trang BMWBLOG báo cáo rằng một chiếc iX4 chạy hoàn toàn bằng điện dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào khoảng năm 2027 trên nền tảng Neue Klasse.

Thương hiệu có trụ sở tại Munich cho biết thương hiệu sẽ có thể ra mắt ít nhất 6 chiếc EV trên nền tảng chuyên dụng mới vào năm 2028. iX4 có thể là một trong số đó cùng với chiếc crossover iX3 đã được xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2025 và chiếc sedan i3 sẽ ra mắt vào năm 2026.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng xe Đức vừa trình làng mẫu xe M5 hoàn toàn mới với nhiều thay đổi đáng kể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
BMW X-Series Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN