Biển thể bán tải độc đáo của BMW X7 chỉ sản xuất một chiếc trên toàn cầu.

Thứ Hai, ngày 08/07/2019 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc bán tải BMW concept đặc biệt này được phát triển dựa trên mẫu SUV cỡ lớn X7 từ 12 học viên của Tập đoàn BMW để phục vụ cho sự kiện BMW Motorrad Days 2019.

Sự kiện: Xe BMW

Đến hôm nay, BMW vẫn chưa có thông tin gì về việc sản xuất mẫu xe bán tải để cạnh tranh với mẫu X-Class của hãng Mercedes-Benz. Nhưng họ lại để cho 12 học viên thuộc tập đoàn BMW “lột xác” chiếc SUV cỡ lớn BMW X7 thành mẫu xe bán tải cao cấp và đầy tính sang trọng.

Biển thể độc đáo bán tải được phát triển từ SUV X7 đã loại bỏ hàng ghế thứ 3, thùng sau với mặt sàn được ốp bằng vật liệu gỗ Giả Tỷ (teak wood) đủ diện tích để chở theo một chiếc mô tô tầm trung BMW F850 GS 2019. 

Biển thể bán tải độc đáo của BMW X7 chỉ sản xuất một chiếc trên toàn cầu. - 1

Biển thể bán tải độc đáo của BMW X7 chỉ sản xuất một chiếc trên toàn cầu. - 2

 Biển thể bán tải độc đáo của BMW X7 chỉ sản xuất một chiếc trên toàn cầu. - 3

Việc chuyển đổi từ SUV sang bán tải, thân xe bán tải X7 dài hơn 100mm so với SUV X7 tiêu chuẩn, đội ngũ phát triển đã sử dụng vật liệu polymer gia cố bằng sợi carbon (CFRP) nhẹ cho mui xe, cửa cốp sau, bên cạnh loại bỏ một số cấu trúc nhất định giúp cắt giảm trọng lượng xe lên đến 200 kg. Phần đầu xe vẫn giữ lại thiết kế ban đầu của dòng X7, nhưng phía sau đã được thay đổi hoàn toàn. ​

Ngoài ra, để chiếc xe bán tải X7 được ra đời là thành quả hợp tác giữa bộ phận Concept Vehicle Construction và Model Technology của BMW. Tất cả các thành viên trong nhóm phải mất 10 tháng để thực hiện biến thể độc đáo này. X7 bán tải được sơn màu kim loại Tanzanite Blue, màu riêng của BMW Individual dành cho phương tiện du thuyền thể thao.

Biển thể bán tải độc đáo của BMW X7 chỉ sản xuất một chiếc trên toàn cầu. - 4

Biển thể bán tải độc đáo của BMW X7 chỉ sản xuất một chiếc trên toàn cầu. - 6

Biển thể bán tải độc đáo của BMW X7 chỉ sản xuất một chiếc trên toàn cầu. - 7

Mặc dù đây chỉ là phiên bản concept, nhưng cũng có thể tập đoàn BMW dùng biển thể bán tải của X7 này để thăm dò thị hiếu của người dùng nếu như họ có ý định cho ra đời một mẫu bán tải trong tương lai gần.

Theo BMW, đội ngũ các học viên phát triển xe đã mất khoảng 10 tháng để hoàn thành từ lên ý tưởng rồi bắt tay vào sản xuất. Đặc biệt, toàn bộ dự án “built” chiếc bán tải X7 này đã được các học viên tập đoàn BMW hoàn thành mà không có sự trợ giúp bất kỳ nào từ các chuyên gia​.

Biển thể bán tải độc đáo của BMW X7 chỉ sản xuất một chiếc trên toàn cầu. - 8

Biển thể bán tải độc đáo của BMW X7 chỉ sản xuất một chiếc trên toàn cầu. - 9

Chiếc BMW X7 làm nền tảng phát triển lên bán tải thuộc phiên bản xDrive40i, xe sử dụng động cơ I6, dung tích 3.0L tăng áp, cho công suất 335 mã lực và mô-men xoắn 420Nm, sử dụng kết hợp với hộp số tự động 8 cấp Steptronic và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian xDrive. Phiên bản X7 này cũng đang được Thaco BMW phân phối tại Việt Nam với giá 7,499 tỷ đồng.​

Ý kiến về việc sản xuất hay thiết kế một dòng xe bán tải được khách hàng toàn cầu hưởng ứng và thích thú, có thể trong tương lai không xa chúng ta sẽ được thấy được mẫu xe bán tải cao cấp đến từ thương hiệu BMW. Cũng như, Roll-Royce đã cho ra mẫu dòng SUV Cullinan và Lamborghini đã bán ra mẫu xe SUV Urus.

BMW X7 và showroom kết hợp ba thương hiệu chính thức có mặt tại Việt Nam

Tối ngày 6/7, THACO chính thức giới thiệu đến khách hàng Việt Nam các mẫu xe X3, X5 và X7. Ngoài ra, đây cũng là sự kiện...

Chia sẻ
Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)
sự kiện Xe BMW
Báo lỗi nội dung