Báo chí quốc tế mong chờ sự thể hiện của VinFast VF 3 trong tương lai

Kỷ lục 28.000 cọc mẫu xe VF 3 chỉ trong 66 giờ đã gây ấn tượng với truyền thông quốc tế.

Nhiều tờ báo nhận định, mức giá dễ tiếp cận và chiến lược kinh doanh thú vị đã khiến mẫu mini SUV nhà VinFast trở thành “bom tấn” tại Việt Nam.

Mẫu xe “cho mọi người từ mọi nơi”

Electrek chuyên trang về xe điện của Mỹ đánh giá khi đưa thông tin VinFast nhận được số lượng kỷ lục 27.649 đơn đặt cọc không hoàn/hủy, không chuyển nhượng: “Với giá khởi điểm dưới 10.000 USD, VinFast VF 3 đã gây tiếng vang lớn”.

Báo chí quốc tế mong chờ sự thể hiện của VinFast VF 3 trong tương lai - 1

Top Speed mô tả VF 3 là “bom tấn” của VinFast tại thị trường Việt Nam. Trang tin xe hàng đầu Canada nhận định, bản thân thương hiệu VinFast đã là một “hiện tượng” mạng xã hội ở Việt Nam và yếu tố này có thể đã góp phần vào kỷ lục VF 3 lần này. Bên cạnh đó, mức giá khởi điểm đặc biệt cũng là nguyên nhân chính.

Mức giá khởi điểm đã thu hút được người mua từ khắp mọi miền đất nước. VinFast đưa ra 2 mức giá, trong đó mức giá thuê pin cho phép chủ xe cân đối mức chi dựa trên nhu cầu về quãng đường di chuyển”, Teslarati, một chuyên trang xe điện khác của Mỹ, cũng có chung nhận định. 

Trong đợt mở cọc này, kéo dài trong ngày 13-15/5/2024, chiếc VF 3 có giá khởi điểm chỉ 235 triệu đồng (tương đương 9.248 USD) cho phiên bản thuê pin, trong khi lựa chọn mua xe kèm pin có giá 315 triệu đồng (tương đương 12.390 USD). Cả hai mức được đánh giá là phù hợp túi tiền của khách hàng.

Cũng theo Teslarati, VF 3 có khả năng là sản phẩm bán chạy nhất của VinFast. Chuyên trang này đánh giá cao việc VinFast cung cấp lựa chọn đặt cọc xe qua các nền tảng thương mại điện tử, thay vì chỉ bán xe thông qua trang web của hãng. 

Cách làm như vậy sẽ giúp mọi người ở mọi nơi đều có thể đặt mua ô tô, khiến quá trình mua ô tô trở nên dễ dàng và ít căng thẳng hơn”, Joey Klender viết trên trang này.

VinFast cũng cung cấp các lựa chọn thanh toán linh hoạt cho VF 3. Cụ thể, khách hàng có thể trả trước từ 50 đến 70 triệu đồng (1.964 đến 2.750 USD) và thanh toán hàng tháng khoảng 2 triệu đồng (79 USD) trong 8 năm. “Như vậy thì không có gì ngạc nhiên khi chiếc xe điện nhỏ gọn đạt được gần 28.000 đơn đặt cọc trong khoảng thời gian ngắn”, Top Speed đưa tin. 

Ngoài ra, VinFast còn áp dụng chế độ bảo hành tốt nhất tại thị trường Việt Nam: 7 năm hoặc 160.000 km cho xe (tùy điều kiện nào đến trước), và 8 năm không giới hạn số km cho pin, theo Teslarati.

Mong chờ VF 3 đến Mỹ, châu Âu, châu Á

“Dù con số trên chỉ là đơn đặt cọc, đây vẫn là dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với xe điện giá rẻ rất lớn. Nếu nhu cầu ở Việt Nam cao như vậy, rất đáng để chờ xem số đơn đặt hàng VF 3 ở các thị trường khác như Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á sẽ như thế nào”, Electrek nhận định về kỷ lục cọc của VinFast ở Việt Nam.

VF 3 đang được mong chờ sẽ đến Mỹ, châu Âu, châu Á

VF 3 đang được mong chờ sẽ đến Mỹ, châu Âu, châu Á

Theo Top Speed, trong tương lai, mẫu xe này cũng sẽ được bán tại thị trường Mỹ. VF 3 là mẫu xe điện SUV cỡ nhỏ với kích thước dài 3.190 mm (125,6 inch), rộng 1.679 mm (66,1 inch) và cao 1.622 mm (63,8 inch). Dù vậy, thể tích chở hàng lên tới 285 lít (19,4 foot khối) khi gập hàng ghế thứ hai là khá ổn đối với một chiếc xe cỡ nhỏ. Chiếc mini SUV còn được trang bị màn hình thông tin giải trí 10 inch, tích hợp Android Auto và Apple CarPlay. Trang này cũng đánh giá quãng đường di chuyển hơn 200 km (125 dặm) của VF 3 là phù hợp với một mẫu xe hướng tới di chuyển chính trong đô thị. 

Bên cạnh thông tin tích cực từ mẫu xe VF 3, Top Speed cũng ghi nhận, ngoài thị trường Việt Nam, VinFast còn có những hoạt động đáng chú ý ở Mỹ như việc mở thêm 12 đại lý, mở rộng sự hiện diện của mình tại 7 bang tại xứ sở cờ hoa. 

Với mạng lưới 18 showroom, Top Speed kỳ vọng VinFast sẽ mang thêm nhiều sản phẩm – bao gồm VF 7 và VF 9 – tới Mỹ, bên cạnh mẫu VF 8 đang bán tại thị trường này.

Nguồn: [Link nguồn]

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh mới nhất xe Honda BR-V đầy đủ các phiên bản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
VinFast VF 3 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN