Bạn có biết: Diện tích an toàn của bạn nằm trọn trong chỉ bốn lòng bàn tay

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 08:00 AM (GMT+7)

Bạn có biết diện tích tiếp xúc của mỗi lốp xe trên mặt đường chỉ bằng kích thước của một bàn tay?

Sự kiện:

Xe BMW

Ngoài những bộ phận khác lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng quyết định sự an toàn của bạn!

Trước tiên, phải hiểu rằng, bộ phận duy nhất của xe tiếp xúc với mặt đường chính là 4 chiếc bánh xe, và chúng không đơn giản chỉ là một bộ phận bằng cao su, màu đen và hình tròn. Lốp xe rõ ràng là bộ phận quan trọng và tinh vi nhất của một chiếc xe ô tô.

Quan trọng là thế bởi lốp xe phải đảm nhiệm rất nhiều vai trò khác nhau. Lốp xe phải tạo độ bám nhưng phải càng bền càng tốt, tạo phản hồi tốt cho người lái nhưng vẫn phải êm ái, tạo sức kéo tốt nhưng phải giảm tiếng ồn. Lốp xe không chỉ “gánh” trách nhiệm “chống đỡ” một khối cồng kềnh của chiếc xe, mà còn đảm bảo cho việc vận hành của xe một cách an toàn nhất, nhờ vào chỉ duy một diện tích tiếp xúc với bề mặt đường.

Với lốp xe du lịch thì trông có vẻ to lớn thế kia, nhưng, diện tích tiếp xúc với bề mặt đất, hay nói cách khác là diện tích “chịu trách nhiệm an toàn” của bạn chỉ nằm vỏn vẹn trong diện tích của một lòng bàn tay. Bốn dải tiếp túc nhỏ như 4 lòng bàn tay là nơi duy nhất nhận “nhiệm vụ” truyền tăng tốc, điều khiển và phanh xe từ hơn 1 tấn “sắt thép” xuống mặt đường.

Bạn có biết: Diện tích an toàn của bạn nằm trọn trong chỉ bốn lòng bàn tay - 1

Diện tích tiếp xúc của lốp xe với mặt đường chỉ nhỏ bằng 1 bàn tay.

Diện tích tiếp xúc đó có thật sự chắc chắn, bạn mới được đảm bảo an toàn. Đặc biệt, trong những điều kiện khắc nghiệt, trời mưa bão, sự vững chãi của lốp xe là điều mà các chủ xe cần đặc biệt quan tâm!

Lựa chọn lốp xe chính hãng, đảm bảo an toàn cho bạn và người thân!

Việc chọn cho xe loại lốp đảm bảo chất lượng là vấn đề thiết yếu trong quá trình sử dụng và vận hành ô tô. Không phải bộ phận nào khác mà chính là lốp xe sẽ quyết định sự an toàn của bạn và gia đình.

Bạn có biết: Diện tích an toàn của bạn nằm trọn trong chỉ bốn lòng bàn tay - 2

Lốp xe sẽ quyết định sự an toàn của bạn và gia đình.

Tuy nhiên, một thực tế đáng tiếc là một số người sử dụng hiện nay chưa có đầy đủ thông tin và sự quan tâm đúng mực đến việc lựa chọn nguồn gốc của lốp xe trước khi quyết định mua hàng. Tâm lý của một số khách hàng vẫn còn đặt nặng yếu tố giá thành rẻ mà chọn mua những lốp xe ngoài luồng trên thị trường.

Thực tế, các lốp xe ngoài luồng trên thị trường trông có thể giống đến 99.9% lốp xe chính hãng, nhưng chỉ 0.1% khác biệt cũng là điểm lưu ý mà bất cứ chủ xe nào cũng nên đặc biệt chú ý. Lốp xe chính hãng và lốp xe ngoài luồng đều trông có vẻ giống nhau về hình dáng, cấu tạo và tính năng. Tuy nhiên, lốp xe chính hãng lại có sự khác biệt quan trọng về sự phù hợp, chất lượng, nhà phân phối và chính sách bảo hành.

Bạn có biết: Diện tích an toàn của bạn nằm trọn trong chỉ bốn lòng bàn tay - 3

Sử dụng lốp xe chính hãng của thương hiệu uy tín với chất lượng đảm bảo là thực sự cần thiết.

Để đảm bảo quyền lợi của chính mình, nhãn hàng Bridgestone khuyến cáo các chủ xe nên lựa chọn mua sản phẩm lốp xe chính hãng với chất lượng đảm bảo và được nhận những hỗ trợ tốt nhất về bảo hành, cũng như tránh gặp phải những lỗi không đáng có trong quá trình sử dụng:

- Lốp xe Bridgestone chính hãng được phân phối bởi công ty TNHH kinh doanh lốp xe Bridgestone Việt Nam trực thuộc Tập Đoàn Bridgestone toàn cầu. Trong khi đó, lốp xe ngoài luồng là lốp xe được mua lại từ nhiều đại lý trong các nước lân cận, sau đó chuyển về Việt Nam để phân phối bởi các các công ty không được ủy quyền từ Tập Đoàn.

+ Lốp xe chính hãng của Bridgestone được nghiên cứu, và phát triển và phân phối dựa trên các yếu tố và tiêu chuẩn về chất lượng, sự thích nghi với địa hình và điều kiện thời tiết của Việt Nam.

- Lốp xe Bridgestone chính hãng trước khi đến với khách hàng phải qua các bước kiểm tra rất nghiêm ngặt về tính phù hợp đối với cơ sở vật chất và khí hậu Việt Nam cũng như phải qua những quy chuẩn về việc kiểm tra chất lượng lốp xe của cơ quan nhà nước.

- Duy nhất lốp xe Bridgestone chính hãng được bảo hành 07 năm kể từ ngày sản xuất giới hạn cho các lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất tại các nhà phân phối chính thức của Bridgestone Việt Nam (đối với những lỗi thuộc về nhà sản xuất).

Chọn lốp chính hãng – chọn an toàn cho chính bạn!

Bạn có biết: Diện tích an toàn của bạn nằm trọn trong chỉ bốn lòng bàn tay - 4

Hãy lựa chọn lốp xe chính hãng được phân phối bởi Bridgestone Việt Nam và kích hoạt chế độ bảo hành 7 năm để yên tâm tận hưởng mọi hành trình thú vị bên những người thân yêu nhất!

BMW M5 2018 màu sơn ''kịch độc'' cân bằng giữa hai màu Đen và Xanh Đen

Một chiếc BMW M5 2018 tại đại lý BMW Abu Dhabi với màu sơn đen. Tuy nhiên xuất hiện trước ánh sáng chuyển sang màu xanh đen

Theo Nhật Nguyên (Khám Phá).

sự kiện Xe BMW