Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Audi lập kỷ lục bán ra 8 triệu xe AWD Quattro

Thứ Sáu, ngày 27/01/2017 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Xe Audi

Chiếc Audi Q5 màu Garnet Red xuất xưởng tại nhà máy ở San José Chiapa ở Mexico đã trở thành chiếc xe hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian Quattro thứ 8 triệu của Audi.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Công nghệ hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian Quattro (AWD Quattro) đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1980, ngày này, công nghệ này là tiêu chuẩn trên các mẫu xe như Audi Q7 SUV, Audi A4 và A6 allroad, chiếc limo A8, Audi R8 và tất cả các mô hình S và RS. Còn các phiên bản khác.

Công nghệ này đã trở thành một lựa chọn phổ biến. Vào năm 2015, 44% khách hàng của Audi trên toàn thế giới đã chọn mô hình của hãng với hệ thống công nghệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian Quattro. Audi Q5 đứng đầu danh sách với khoảng 262.000 chiếc. Các mô hình quattro bán nhiều ở các thị trường Mỹ, Canada, Nga và Trung Đông, riêng thị trường Đức số lượng xe trang bị công nghệ quattro đạt 122.048 xe.

Audi lập kỷ lục bán ra 8 triệu xe AWD Quattro - 1

Audi lập kỷ lục bán ra 8 triệu xe AWD Quattro 

Năm 1986, Audi thay thế vi sai trung tâm tự khóa thế hệ đầu tiên bằng bộ vi sai hạn chế trơn trượt cảm ứng mô-men xoắn Torsen. Đây chính là bộ vi sai trung tâm được lắp tại đầu chuyển của hộp số nằm trong hệ thống Quattro.

Hiện tại, Audi cung cấp công nghệ Quattro phù hợp với từng mô hình. Đối với chiếc xe nhỏ gọn với động cơ nằm ngang gắn trên, một bộ ly hợp đa đĩa thủy lực tự động được gắn ở trục sau. Trên chiếc xe thể thao động cơ đặt giữa R8, bộ ly hợp đa đĩa được gắn trên trục trước.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tin tức ô tô - Jaguar F-Type 2018 nâng cấp lộ diện
Jaguar F-Type 2018 nâng cấp lộ diện
Jaguar đã công bố mô hình nâng cấp Jaguar F-Type 2018, cùng với việc trình làng phiên bản 400 Sport đặc biệt sẽ được cung cấp trên phạm vi...
Về trang chủ 24h Về đầu trang