Top Model: Giám khảo liên tục gặp "hạn"!

Thứ Năm, ngày 15/08/2013 14:57 PM (GMT+7)

Ngay khi cuộc thi “Vietnam’s Next Top Model” 2013 mới bắt đầu, giám khảo của chương trình đã gặp phải vận đen.

Vietnam’s Next Top Model 2013 thu hút sự quan tâm của dư luận bởi sự mới lạ ở phiên bản mới. Cuộc tranh tài giữa các thí sinh nam và nữ đã mang đến màu sắc phong phú cho chương trình.

Ngay ở vòng sơ tuyển tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, một số gương mặt đặc biệt cũng gây được sức hút như: thí sinh chuyển giới Hồng Phát, thí sinh Thảo Trang vợ tuyển thủ Thanh Bình (đã bị loại), thí sinh Nguyễn Hằng với vóc dáng đẹp, gương mặt sáng được xem là bản sao Hoàng Thùy, thí sinh Nhiko người Nga gốc Việt 18 tuổi với chiều cao “khủng” 1m91…

Cùng với dàn thí sinh nam nữ ấn tượng, các thành viên của ban giám khảo cũng được quan tâm. Bên cạnh hai gương mặt quen thuộc là giám đốc thời trang Đỗ Mạnh Cường và giám đốc sáng tạo Nam Trung. Cuộc thi năm nay còn thu hút các khán giả trẻ bởi sự xuất hiện của host mới – siêu mẫu Thanh Hằng. 3 ngày diễn ra cuộc thi các thông tin về vòng sơ khảo đều cược cập nhật một cách nhanh chóng và đầy đủ trên các trang tin tức điện tử. Và thông tin thu hút nhất vẫn là những tai nạn đầu tiên của chương trình. Người dính vận đen không phải là thí sinh mà chính là các nhân vật ngồi trên ghế nóng.

Top Model: Giám khảo liên tục gặp "hạn"! - 1

Nam Trung và Adam đang gây nên những ý kiến trái chiều trong dư luận về phong thái và phát ngôn tại vòng sơ tuyển

Adam “bung lụa” thái quá

Để nâng cao tính chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả giải trí cho chương trình, ngay những vòng sơ tuyển BTC đã mời siêu mẫu nước ngoài tham gia lựa chọn và đào tạo các người mẫu trẻ.

Sự sôi nổi của Adam phần nào mang đến bầu không khí sinh động cho các vòng thi. Thí sinh thoát được tâm trạng lo lắng, hồi hợp bởi sự gần gũi và khá thân thiện của chàng siêu mẫu này.

Tuy nhiên theo ý kiến của nhiều người, Adam thiếu tiết chế ngôn ngữ hình thể. Phong cách “làm quá” của anh không phù hợp mấy với các chương trình truyền hình thực tế Việt Nam. Đơn cử như việt “vắt vẻo” trên giày cao gót của nữ giới, thả dáng trên sàn catwalk theo phong thái phái đẹp và còn khá nhiều cử chỉ, hành động mang tính chất trào phúng thiếu nam tính.

Top Model: Giám khảo liên tục gặp "hạn"! - 2

Chuyên gia Adam quá điệu đà và nữ tính trong các buổi sơ tuyển

Qua các buổi sơ tuyển, Adam luôn thể hiện được sự chuyên nghiệp và vốn kiến thức sâu rộng về thần thái cũng như phong cách trình diễn cần có của một người mẫu chuyên nghiệp. Anh chỉ rõ những sai phạm của thí sinh trong việc thể hiện phần thi của mình. Nhưng điệu bộ và cử chỉ có phần đậm đà nữ tính của anh lại gây phản cảm với không ít với độc giả khó tính. Một số người cho rằng, nếu học tập theo cách “đánh võng” trên sàn catwalk của Adam có thể làm hỏng cả một thế hệ người mẫu trẻ Việt Nam.

Nếu như Adam biết tiết kế cảm xúc và ngôn ngữ hình thể chắc chắn sẽ thuyết phục hơn. Việc “chơi trội” của Adam tách biệt với phong cách nghiêm túc của Thanh Hằng và Đỗ Mạnh Cường. Đôi khi siêu mẫu Thanh Hằng cũng không vừa lòng lắm trước sự cường điệu của Adam.

Nam Trung mang tiếng vì lỡ lời

Nam Trung được đông đảo khán giả truyền hình biết đến với vai trò thành viên ban giám khảo của Vietnam’s Next Top Model. Chính những nhận xét có phần sâu sắc đã tạo dựng nên một hình ảnh Nam Trung đanh đá.

Anh là một người hoạt ngôn và có vốn hiểu biết rộng về thời trang. Nam Trung không chỉ nắm vững kiến thức, kỹ thuật với chuyên ngành make-up, ở công việc của một stylist, giám đốc sáng tạo… anh luôn làm tròn vai và tạo được ấn tượng tốt.

Không những thế Nam Trung còn là người khai thác tốt cảm xúc của thí sinh tham gia chương trình. Đây là điều quan trọng đối với một chương trình truyền hình thức tế. Khán giả cảm nhận rõ nét sự chuyển biến tâm lý, cảm xúc của thí sinh qua hàng loạt thử thách tại cuộc thi.

Top Model: Giám khảo liên tục gặp "hạn"! - 3

Nam Trung nhận được không ít lời chỉ trích trước câu hỏi: "Làm người mẫu nhịc lắm hay sao mà đi làm người mẫu?"

Cách sử dụng ngôn ngữ của bam giám khảo không chỉ mang ý nghĩa về chuyên môn mà còn giúp thí sinh bộ lộ cá tính một cách rõ nét. Cũng từ lý do này mà trong nhiều tập của chương trình, Nam Trung đã sử dụng tới “ngoa ngôn”. Những tính từ mạnh luôn khiến các thí sinh có phản ứng ngay lập tức. Cũng từ lý do đó đã dẫn đến tai nạn đáng tiếc trong những ngày đầu của Vietnam’s Next Top Model 2013.

Vì câu hỏi “Làm make -up nhục lắm hay sao mà đi làm người mẫu?”  của Nam Trung đã gây nên cuộc bàn luận sôi nổi với những ý kiến trái chiều. Phần đông đều chỉ trích về câu hỏi khiếm nhã của Nam Trung. Giữa sự huyên náo của dư luận, vị giám khảo này viện quy định về vấn đề bảo mật của chương trình - hiện vẫn chưa đưa ra lời bào chữa nào.

Đỗ Mạnh Cường nhập viện

Chương trình truyền hình thực tế vốn đòi hỏi người tham gia phải có một sức khỏe tốt. Từng góp mặt trong chương trình, NTK Đỗ Mạnh Cường phần nào sự vất vả của những người tham gia thực hiện chương trình.

Mặc dù đã có sự chuẩn bị về tâm lý nhưng cường độ làm việc cao trong 2 ngày đầu đã khiến Đỗ Mạnh Cường “kiệt sức” và phải nhập viện để truyền nước biển. Theo chia sẻ của Đỗ Mạnh Cường thì những ngày gần đây do ảnh hưởng thời tiết anh khá mệt mỏi, kèm với việc thời gian làm việc của 2 ngày đầu quá căng thẳng đã dẫn đến việc anh phải nhập viện. Hiện tại Đỗ Mạnh Cường đã lấy lại thăng bằng và vẫn tiếp tục các hoạt động của vòng sơ tuyển.

Top Model: Giám khảo liên tục gặp "hạn"! - 4

Đỗ Mạnh Cường phải nhập viện vì cường độ làm việc quá cao

Ba người đàn ông của Vietnam't Next Top Model 2013 lần lượt dính những vận đen. NTK Đỗ Mạnh Cường nhận được khá nhiều lời động viên và cổ vũ tinh thần từ độc giả trẻ. Riêng Adam và Nam Trung lại tạo dấu ấn chưa mấy đẹp mắt ở những ngày đầu tiên của cuộc thi. Hiện tại siêu mẫu Thanh Hằng vẫn là người ổn định nhất về hình ảnh, phong thái và phát ngôn qua 3 ngày làm việc đầu tiên của Vietnam's Next Top Model 2013.

Theo Mai Nguyên Khuê (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam's Next Top Model