Nguyễn Ngân và ý kiến người trong cuộc

Sự trở lại của thí sinh Nguyễn Ngân trong tập 13 Vietnam’s Next TopModel sau khi đã bị bị loại ở tập 11 đã gây bất ngờ cho khán giả, đồng thời dấy lên những ý kiến trái chiều trong dư luận.

Như đã đưa tin, Nguyễn Ngân bất ngờ được gọi đi New York và cũng bất ngờ được trở lại cuộc thi Vietnam's Next Top Model với tư cách một thí sinh chính thức. Ngay trong tối phát sóng, trên các trang cá nhân, người xem đã bàn tán rôm rả về quyết định này của BTC và bộ tứ quyền lực. Người ủng hộ, vui mừng ra mặt khi Nguyễn Ngân trở lại, số còn lại cảm thấy không thuyết phục và cho rằng như thế là bất công với 6 thí sinh còn lại.

Nguyễn Ngân và ý kiến người trong cuộc - 1

Nguyễn Ngân là thí sinh duy nhất dành được suất diễn trong show của NTK Zang Toi

Tuy nhiên, đấy là ý kiến của khán giả, hãy nghe người trong cuộc sẽ nói gì về tiền lệ chưa bao giờ xảy ra ở Next Top Model trên toàn cầu. Cần phải rõ ràng rằng Nguyễn Ngân sang tham gia New York Fashion Week dưới danh nghĩa người mẫu của công ty BeU Model. Lý giải điều này, ông Jason Baumann cho biết: "Trước khi Tuần lễ thời trang New York Fashion Week diễn ra, chúng tôi đã gửi compcard của Top 8 tới các nhà thiết kế tại New York. Ngoài các thí sinh trong Top 6, Nguyễn Ngân đã gây ấn tượng mạnh với các nhà thiết kế và họ muốn Ngân tham gia casting cho buổi diễn tại New York Fashion Week. Với tư cách là đơn vị quản lý độc quyền của Nguyễn Ngân, chúng tôi muốn tạo điều kiện cho Ngân được thử sức mình tại thị trường quốc tế”.

Nguyễn Ngân và ý kiến người trong cuộc - 2

Chuyến đi sang New York của Nguyễn Ngân thành công ngoài sức tưởng tượng

Nguyễn Ngân và ý kiến người trong cuộc - 3

Bởi vậy, cô đã được quay trở lại cuộc thi với tư cách thí sinh chính thức

Trong khi đó, siêu mẫu Xuân Lan cũng giải thích rằng: "Mặc dù Ngân đã bị loại vì một chút sơ suất trong buổi chụp hình tập 11, nhưng tất cả chúng tôi đều nhìn thấy tiềm năng lớn ở cô gái này. Chính vì thế, khi cơ hội đến với Ngân, chúng tôi không có lý do gì để ngăn cản việc em tiếp cận với cơ hội đó. Đây cũng là một động lực để các thí sinh ở những mùa giải sau có cơ sở để tin rằng, bị loại, không có nghĩa là dấu chấm hết. Nếu có tố chất và niềm đam mê, cơ hội sẽ tiếp tục đến với bạn".

Với những suy nghĩ trên Nguyễn Ngân đã cùng Top 6 sang New York để thử sức. Cô gái này đã liên tục được mời tham gia các buổi biểu diễn quan trọng của các NTK nổi bật như Adrian Alicea, Daniella và Chantella. Đặc biệt hơn cô là người duy nhất được góp mặt trong buổi diễn của NTK Zang Toi khá nổi tiếng. Buổi trình diễn này còn được phát liên tục trên FTV – kênh truyền hình hàng đầu thế giới về thời trang.

Nguyễn Ngân và ý kiến người trong cuộc - 4

Vì lý do này, một tiền lệ chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử của Next Top Model trên toàn thế giới, Nguyễn Ngân dù đã bị loại song vẫn được ban giám khảo trao quyền tiếp tục tham gia vào cuộc đua đến ngôi vị quán quân. Nguyễn Ngân thể hiện sự quyết tâm: “Tôi biết sự trở lại của tôi có thể gây tranh cãi nhưng tôi tin vào quyết định của ban giám khảo. Cơ hội lại đến với tôi và lần này tôi chắc chắn sẽ không bỏ lỡ nó”.

Lời bàn:

Có thể quyết định mang Nguyễn Ngân trở lại sẽ khiến cục diện của cuộc thi trở nên thay đổi và nhiều tính cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, điều này vô hình chung tạo ra áp lực cho 6 cô gái còn lại. Xét về luật chơi, sự trở lại của Nguyễn Ngân được coi là quá ưu ái và gây bất công cho Top 6 đang nỗ lực cạnh tranh suất quán quân duy nhất của chương trình. Nếu chỉ dừng lại ở việc để Nguyễn Ngân sang New York thử sức có lẽ là một kết quả đẹp cho tất cả mọi người. Chợt nghĩ đến một ý kiến của độc giả mà không phải không có lý: "Vừa mới cho Nguyễn Ngân trở lại, chắc chắn ban giám khảo sẽ không đánh trượt cô ý ở tuần sau. Làm thế khác nào tự đánh vào mặt mình".

Chia sẻ
Theo Trang Anh (Khampha.vn)
Vietnam's Next Top Model Xem thêm
Báo lỗi nội dung