Khán giả và câu chuyện nghệ sĩ mặc hở

Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh câu chuyện ăn mặc của nghệ sĩ ngày nay.

Cách đây không lâu, 24H có đăng bài viết "Vừa nghe hát, vừa thưởng lãm cơ thể" nói về những chiêu "đốt mắt" của các nữ ca sĩ ngày nay mỗi khi lên sân khấu. Áp dụng triệt để quy tắc "đẹp khoe xấu che", người có đôi chân đẹp thì mặc quần ngắn thật ngắn, nàng sở hữu vòng 1 no tròn thì khoác lên chiếc áo/váy có phần cổ trễ nải...

Cái công thức tưởng chừng đơn giản này lại trở thành vấn đề nhức đầu cho các nhà chức năng và gây bức xúc trong lòng người nghe nhạc. Có lẽ vì thế mà bài viết nhận được đông đảo sự quan tâm của độc giả cùng những suy nghĩ mà họ không biết tỏ cùng ai. Theo tổng quan, bình luận chia thành hai luồng ý kiến rõ rệt: tặc lưỡi cho qua và gay gắt phản đối.

Khán giả và câu chuyện nghệ sĩ mặc hở - 1

Không sa đà khoe ngực, người mẫu kiêm ca sĩ Ái Phương trẻ chăm chỉ chinh phục dần người nghe bằng giọng hát

Về ý kiến của phe đầu, độc giả Ngọc Linh (Hà Nội) cho rằng: "Họ đẹp họ phải khoe, tóm lại thế thôi. Hiện đại rồi chứ có phải thời phong kiến đâu mà kín như bưng", hay một phản hồi khác: "Nếu nghe nhạc trẻ mà không thích bị "đau mắt" thì về nhà ngồi nghe đĩa CD cho đỡ tốn tiền. Còn muốn xem ca sĩ mặc áo dài, áo tứ thân trên sân khấu thì nên nghe dòng nhạc khác, đừng nghe nhạc trẻ làm gì cho đỡ kêu ca". Hoặc một khán giả nam còn có câu cảm thán: "Ca sĩ Việt Nam bây giờ đẹp quá. Mỗi khi xem các ca sĩ nội biểu diễn toàn được ngắm nội y thôi". Không biết nếu các ca sĩ đọc được câu này nên vui hay nên buồn. 

Tuy nhiên, những người ủng hộ hoặc "vuốt mắt trông coi" chỉ chiếm một số lượng rất ít ỏi so với số còn lại. Đa phần, khán giả đều tỏ ý bất bình và khá nặng lời khi đề cập đến chuyện ăn mặc ngày càng mát mẻ, thiếu vải của một bộ phận nghệ sĩ không nhỏ ngày nay.

Khán giả và câu chuyện nghệ sĩ mặc hở - 2

Phạm Quỳnh Anh cũng là một nữ ca sĩ luôn biết tiết chế mỗi khi lên sân khấu

Có khán giả thẳng thừng bày tỏ quan điểm: "Tôi không thể tin nổi hiện nay giới trẻ, đặc biệt là các ca sĩ và một số người mẫu ăn mặc quá hở hang khoe những phần nhạy cảm của cơ thể. Tôi cũng là một người rất trẻ, hiện đại trong suy nghĩ nhưng cũng không thể tiêu hóa nổi cách ăn mặc như vậy. Nhiều lúc có chương trình ca nhạc muốn nghe nhưng nhìn thấy trang phục của ca sĩ lại tụt hết hứng. Mong muốn cơ quan chức năng cần giải quyết vấn đề này một cách xác đáng để cho xã hội ngày càng văn minh hơn".

Khán giả và câu chuyện nghệ sĩ mặc hở - 3

Hình ảnh Hồng Nhung đẹp lung linh khi mang áo dài truyền thống lên sân khấu

Buồn, đó là cảm nhận của một độc giả tên Khiêm về việc giới ca sĩ trẻ ngày nay chú trọng vào ăn mặc hơn là ca hát. "Chả có chữ gì thay cho chữ Buồn. Càng ngày văn hóa, đạo đức nghệ sĩ Việt càng đi xuống trầm trọng. Cơ quan, bộ văn hóa pháp luật đâu sao không can thiệp. Showbiz Việt giờ lộn xộn như một mớ bòng bong". Hay khán giả khác Văn Trần cảm thấy ngao ngán: "Ngày xưa các cụ nhà ta mặc áo dài kín cổng cao tường mà cả nước đều biết, đều khen ngợi. Chứ đâu có kiểu mặc quần lót, áo ngực lên sân khấu là được nổi tiếng như bây giờ. Xin các nghệ sĩ bây giờ đừng có làm xấu đi hình ảnh con gái Việt Nam mà bao nhiêu người đã cố công xây dựng".

Khán giả và câu chuyện nghệ sĩ mặc hở - 4

Mỹ Linh luôn đẹp và sáng ngời

"Tôi xem cả ca sĩ Việt Nam lẫn quốc tế nhưng cảm nhận rằng nghệ sĩ nước ngoài sexy có văn hóa của riêng họ. Trong khi đó, ca sĩ Việt lại a dua, đua đòi nên nhìn vừa phản cảm vừa quê mùa. Hội nhập văn hóa của các nước là điều tốt và nên làm, nhưng phải biết giữ gìn giá trị cốt lõi, thế mới đáng quý. Nhất là người của công chúng thì nên chắt lọc xem cái gì hợp và không hợp", một khán giả bày tỏ ý kiến.

Khán giả và câu chuyện nghệ sĩ mặc hở - 5

Hiếm khi thấy Mỹ Tâm quá hở hang khi đi biểu diễn

Tạm kết

Xin đưa ra một ví dụ gần đây nhất để chứng minh một nghệ sĩ ăn mặc kín đáo, văn minh bao giờ cũng lấy được cảm tình của khán giả. Đó là bài viết: "Sao và cuộc đấu thời trang trên ghế nóng" đề cập tới 3 nữ ca sĩ đang hot nhất hiện nay: Mỹ Tâm, Thu Minh và Hồ Ngọc Hà. Không so sánh về giọng hát ai hơn ai, số lượng fan thì cả 3 đều "kẻ chín lạng, người nửa cân", nhưng Mỹ Tâm với cách ăn mặc kín đáo, biết tiết chế hơn thì nhận được số phiếu thuận cao nhất từ phía người hâm mộ.

Thế mới biết, hở hang không phải lúc nào cũng tốt. Xin gửi lời nhắn nhủ tới các nữ ca sĩ rằng hãy để khán giả yêu thương bằng cách hãy để họ được có cảm giác tôn trọng, có một lối sống đẹp, văn minh và tập trung vào giọng hát hơn là cách khoe da thịt đơn thuần. Có thế mới mong trụ vững tại chốn showbiz Việt cạnh tranh khốc liệt chẳng kém thương trường này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh
Scandal thời trang Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN