Hoa hậu Mỹ tố Miss Universe vô nhân đạo!

Thứ Ba, ngày 26/11/2013 17:12 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hoa hậu Mỹ 2011 - Alyssa Campanella tiếp tục tố cáo Miss Universe là một cuộc thi "vô nhân đạo".

Cuộc thi Miss Universe dường như càng ngày càng giảm dần giá trị trong lòng công chúng hâm mộ với hàng loạt lùm xùm xung quanh cuộc thi từ khi nó bắt đầu cho đến khi kết thúc. Đầu tiên là chuyện một cựu hoa hậu Ấn Độ chê cuộc thi vô giá trị với những giải thưởng được sắp đặt.

Sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013, hàng loạt góc tối được khui ra cùng thông tin đại diện nước Cộng hòa Honduras - Diana Mendoza có thể đã bị hãm hiếp bởi nhân viên an ninh. Hoa hậu Venezuela - Gabriela Isler, người vừa đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 2013 bị đại diện các quốc gia khác tố cáo sống giả tạo. Nhiều thí sinh cho rằng cuộc thi này thiếu công bằng. Mới đây nhất, Hoa hậu Mauritius tố cuộc thi chỉ mang tính thương mại và mua bán sắc đẹp giữa các quốc gia lớn.

Hoa hậu Mỹ tố Miss Universe vô nhân đạo! - 1

Alyssa Campanella đại diện Mỹ đi thi Miss Universe 2011

Tiếp đến, Hoa hậu Mỹ 2011 - Alyssa Campanella tiếp tục tố cáo Miss Universe là một cuộc thi "vô nhân đạo". Cô kể: "Tôi đã từng xem cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vào năm 2006, đây được xem là cuộc thi sắc đẹp lớn và uy tín nhất hành tinh. Tôi đã từng ao ước được chạm tay vào chiếc vương miện danh giá ấy. Tuy nhiên, đó là một giấc mơ ngông cuồng và tôi nghĩ mình đã sai".

"... tôi giành danh hiệu Hoa hậu Mỹ 2011 và được quyền đại diện cho nước Mỹ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ  2011. Khi tham dự cuộc thi này, ác mộng đã xảy ra với hầu hết các thí sinh. Chúng tôi phải làm quen với lịch trình kín đặc với những hoạt động bên lề cuộc thi. Đi nhiều đến nỗi cơ thể tôi mệt mỏi và bắt đầu có hiện tượng chán ăn, cân nặng giảm sút đáng kể. Ngay khi tôi đăng hình ảnh mặc bikini của mình trong cuộc thi Miss Universe 2011, fan hâm mộ ngay lập tức cho rằng tôi mắc bệnh biếng ăn vì cơ thể gầy gò một cách đáng sợ.

Nhiều người chỉ trích tôi tại sao một hoa hậu lại có thể xuất hiện với hình thể như vậy. Sau đó tôi bị ốm và phải nhập viện, bắt đầu mắc bệnh trầm cảm và bắt đầu đếm ngược thời gian có thể trở về nhà. Dù vậy, sau đó, tôi vẫn phải trở lại với lịch trình dày đặc của Miss Universe. Thật vô nhân đạo".

Hoa hậu Mỹ cũng kể thêm, trong vòng phỏng vấn sơ bộ với ban giám khảo, một giám khảo hỏi Alyssa Campanella mong đợi hình thể của mình sẽ như thế nào? Alyssa Campanella trả lời rằng cô muốn nó (cơ thể) được đối xử như một con người chứ không phải là sản phẩm công nghiệp dù có thể là béo phì, tăng cân.

Sau vòng sơ tuyển, Alyssa Campanella kể rằng cô đã phải chọn trang phục dạ hội kỹ lưỡng để giấu đi phần vai, vòng eo quá nhỏ, xương sườn nhô ra. Trong đêm chung kết, Alyssa Campanella được gọi tên vào top 16 nhưng kỳ thực, tôi chẳng mong muốn gì hơn là trở về quê hương và tránh xa những chỉ trích từ fan hâm mộ về cơ thể "cò hương" của mình.

Ngay khi những Hoa hậu Mỹ 2011 thổ lộ về nỗi ám ảnh của cô khi tham dự Miss Universe, nhiều người cho rằng, quan điểm của Alyssa Campanella chỉ mang tính chủ quan và thiếu cân nhắc khi phát biểu quá nặng nề về cuộc thi này - dù "tiếng thơm" của Miss Universe không còn được như trước. Bởi thông thường, trong bất kỳ một cuộc tranh tài nào, việc vướng phải mệt mỏi, lo âu là điều không thể tránh khỏi.

Hoa hậu Mỹ tố Miss Universe vô nhân đạo! - 2

Hoa hậu Mỹ tố Miss Universe vô nhân đạo! - 3

Tháng 11/2011, khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2011, Alyssa Campanella sở hữu thân hình đầy đặn và quyến rũ

Hoa hậu Mỹ tố Miss Universe vô nhân đạo! - 4

Hoa hậu Mỹ tố Miss Universe vô nhân đạo! - 5

Thế nhưng trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011, Cô khiến giới hâm mộ choáng vì hình thể quá gầy gò và thiếu sức sống

Chia sẻ
Theo Hân Di (Khampha.vn)
sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ 2013
Báo lỗi nội dung