Chữ ngoan không đánh giá được phụ nữ!

Thứ Năm, ngày 07/06/2012 16:04 PM (GMT+7)

"Những scandal thời gian qua của làng mẫu không những không làm tôi chùn bước mà còn càng quyết tâm theo đuổi con đường của mình...", người mẫu Hoàng Thùy chia sẻ.

- Khởi đầu với danh hiệu Quán quân Vietnam’s Next Top Model và phần nào tạo dựng được vị trí của mình trong làng mẫu. Thùy có nghĩ rằng mình đã may mắn được dọn một con đường đi quá bằng phẳng?

Tất nhiên là tôi có may mắn. Nhưng chỉ may mắn thì không thể nào quyết định được tất cả. Con đường tôi đang đi, với nhiều người thì nó bằng phẳng. Giống như tấm thảm đỏ vậy, người ta thấy được sự hào nhoáng của nó nhưng đâu biết rằng mồ hôi và nước mắt của tôi đã thấm đầy chiếc thảm đỏ ấy rồi. Không gì là dễ dàng để đạt được thành công và thành công chỉ đến khi ta thực sự nỗ lực, phấn đấu cho nó.

- Vậy đâu là những áp lực mà Thùy đã bước qua và đâu là những khó khăn đang trông chờ phía trước?

Tôi nhớ có lần ca sỹ Mỹ Tâm đã nói: “Hết đỉnh này, ta lại leo đỉnh khác!” Tôi thấy câu này rất hay. Vietnam’s Next Top Model là một cái đỉnh mà tôi đã vượt qua. Và tôi tin là vẫn còn nhiều cái đỉnh khác đang chờ tôi khám phá và chinh phục.

Chữ ngoan không đánh giá được phụ nữ! - 1

Hoàng Thùy cá tính trong những bộ hình thời trang

- Sau 6 tháng theo đuổi công việc người mẫu, Thùy có thấy mình khác đi nhiều so với hình ảnh cô gái 19 tuổi, sinh viên ĐH Kiến Trúc ngày trước?

Khác chứ, tôi có ý thức hơn rất nhiều về cách hành xử cũng như lời ăn tiếng nói của mình. Ít ra, tôi đã được biết đến và có những ảnh hưởng nhất định đến một nhóm người nào đấy. So với một cô sinh viên 19 tuổi, giờ đây tôi đã biết sống không chỉ cho riêng mình, cho gia đình; mà còn là sống cho những người đã và đang yêu mến, ủng hộ tôi. Tôi ý thức trong việc giữ gìn hình tượng và cư xử đúng mực.

- Nhân nói về việc giữ gìn hình tượng và cư xử đúng mực, Thùy nghĩ sao về những scandal ầm ĩ của làng mẫu thời gian qua?

Tôi rất tiếc và buồn về những scandal gần đây vì nó đã làm xấu đi những công sức và nỗ lực của tôi cũng như rất nhiều người mẫu khác đang cố gắng xây dựng một nền thời trang thực thụ. Nhưng điều đó không những không làm tôi chùn bước mà còn càng quyết tâm theo đuổi con đường của mình.

- Còn người thân, bạn bè của Thùy thì sao, đã có ai có khuyên Thùy từ bỏ công việc người mẫu này nhiều thị phị này không?

Không! Bố mẹ, người thân, bạn bè luôn tin tưởng vào quyết định của tôi. Nếu gia đình muốn tôi từ bỏ nghề người mẫu thì khác gì việc thừa nhận rằng tôi “đẽo cày giữa đường”.

- Thùy có tin rằng những đam mê và quyết tâm làm nghề một cách chân chính của Thùy sẽ khiến dư luận thay đổi cái nhìn về nghề người mẫu?

Tôi đã trả lời câu hỏi đại loại như thế này trong rất nhiều bài phỏng vấn. Theo tôi, một con én không làm nên mùa xuân, nhưng nhiều con én cùng hợp sức thì lại khác. Điều tôi cần quan tâm đó chính là tập trung thật tốt cho công việc của mình. Còn dư luận, không ai bắt họ phải nghĩ như này hay đừng nghĩ như thế kia. Chứng minh bằng hiệu quả công việc chính là cách tốt nhất.

- Theo Thùy, thế nào là một người phụ nữ ngoan?

Với tôi, từ ngoan không đánh giá được một người phụ nữ. Người phụ nữ ngày nay phải năng động, tự hoạch định được cuộc sống của mình; độc lập và không phụ thuộc vào bất kì ai. Người ta chỉ nói trẻ con thì phải ngoan ngoãn vâng lời bố mẹ, chứ chẳng ai lại bảo là phụ nữ thì cần phải “ngoan” cả.

Chữ ngoan không đánh giá được phụ nữ! - 2

Chữ ngoan không đánh giá được phụ nữ! - 3

Người mẫu trẻ nhất định không bỏ nghề dù cho làng mẫu đang ngập trong những scandal

- Không khó để nhận thấy Thùy là một cô gái cá tính, dám thể hiện mình có, vậy Thùy có e ngại hình ảnh này khiến phái mạnh ngại tiếp cận?

Tôi thực sự không quan tâm đến việc hình ảnh của mình có khiến phái mạnh ngại tiếp cận hay không. Những người thực sự muốn tìm hiểu tôi thì sẽ thấy tôi thú vị (cười to).

- Là quán quân của mùa thứ hai, chị có chia sẻ gì với những cô gái đang hăm hở tìm kiếm cơ hội ở vòng casting của cuộc thi mùa tiếp theo?

Tôi chỉ có thể khuyên các bạn hãy là chính mình, đã dám ước mơ thì hãy thực hiện ước mơ đó đến cùng.

- Kế hoạch phát triển người mẫu của chị trong thời gian tới là gì?

Trong tương lai, tôi muốn phát triển sự nghiệp của mình không chỉ ở Việt Nam mà cả quốc tế. Tôi đang tích cực học tiếng Anh và luyện tập để thực hiện ước mơ này.

- Cảm ơn Hoàng Thùy về những chia sẻ!

Theo Hoàng Hiếu (Vienamnet)

sự kiện Vietnam's Next Top Model