Kathy Uyên: Tôi không muốn dựa dẫm người yêu

"Khi chính thức yêu thì tôi đang trong quá trình học hỏi, tìm cơ hội phát triển còn anh Tim thì đã ở vị trí nhất định. Anh đã có cơ hội làm việc với những ngôi sao nổi tiếng của thế giới. Sao mà mình đòi hỏi anh phải ưu ái cho mình được" - người đẹp Âm mưu giày gót nhọn thẳng thắn.

Người yêu của Kathy Uyên là Timothy Linh Bùi - một đạo diễn gốc Việt có tiếng ở Hollywood. Cả hai đã quen biết nhau khoảng 10 năm và chính thức trở thành một nửa của nhau 4 năm trước. Thế nhưng, Kathy Uyên gần như chưa bao giờ tiết lộ về bạn trai với giới truyền thông.

Thế rồi, khi Âm mưu giày gót nhọn - bộ phim mà Kathy Uyên vừa tham gia viết kịch bản, đồng sản xuất và là diễn viên chính ra mắt, cô lại tíu tít chia sẻ những thông tin về bạn trai. Tuy vậy, nữ diễn viên này phủ nhận, cô không có ý định đem chuyện tình cảm của mình ra để thu hút sự chú ý cho bộ phim. Đồng thời Kathy Uyên cũng cho hay, cô muốn tự đi trên đôi chân của chính mình chứ không nhờ tới bạn trai để được nổi tiếng.

Kathy Uyên: Tôi không muốn dựa dẫm người yêu - 1

Kathy Uyên và bạn trai Timothy Linh Bùi trong buổi giới thiệu phim Âm mưu giày gót nhọn

Phụ nữ bây giờ phải là "super woman"

Từ đâu mà chị nảy ra ý tưởng cho ra đời bộ phim "Âm mưu giày gót nhọn"? 

Sau khi hoàn thành xong vai diễn trong bộ phim Để mai tính, tôi rất vui và tràn ngập cảm hứng sáng tạo. Tôi muốn bắt tay vào làm một bộ phim của riêng mình.

Trước đó, tôi cũng đã có cơ hội đóng vai nữ chính trong một số bộ phim nhưng đa số những vai đó đều là người yêu của nhân vật nam chính. Câu chuyên phim vẫn là xoay quanh nhân vật nam chính đó. Anh ta là người như thế nào, gặp nhân vật nữ kia ra sao và cô ấy đã chịu ảnh hưởng hay thay đổi vì ảnh như thế nào. Tôi nảy ra ý tưởng, tại sao mình không làm một bộ phim ngược lại, đó là về quá trình khám phá cuộc sống, tình yêu của một phụ nữ.

Phụ nữ bây giờ không chỉ là con ngoan của cha mẹ, là người vợ tốt, người mẹ biết chăm sóc con mà còn phải biết làm việc tốt, phải thành công trong sự nghiệp, phải độc lập, phải có tiền, phải sành điệu, phải thời trang, phải đẹp... nói chung phải là một "super woman". Từ ý tưởng về nhân vật nữ đó, tôi mới "đẻ" ra nhân vật nam, rồi cốt truyện cụ thể và cuối cùng là tìm người biên kịch và ekip phù hợp để thực hiện bộ phim "Âm mưu giày gót nhọn". 

Được biết, bạn trai chị là Timothy Linh Bùi - một đạo diễn của tiếng của Hollywood. Tại sao chị không để anh ấy đích thân đứng ra thực hiện bộ phim mà chỉ ở vai trò nhà sản xuất? 

Anh Tim là một người nghệ sỹ luôn luôn đặt bộ phim ở vị trí số 1. Anh luôn muốn làm những điều tốt nhất cho bộ phim. Khi Âm mưu giày gót nhọn mới chỉ là dự án thì anh rất tin vào sự thành công của nó nhưng anh chưa thấy sự gần gũi tới mức mình phải là đạo diễn của bộ phim này. Anh cảm thấy gần gũi với thích làm những phim drama hơn chứ không tự tin trong thể loại phim hài. 

Trong khi đó, đạo diễn  Hàm Trần lại có thế mạnh về thể loại phim hài  vì nay anh đã từng tham gia làm những bộ phim kiểu hài hước rất thành công tại Việt Nam như Để mai tính, Long ruồi....Anh Hàm Trần cũng rất mê thời trang. Vợ anh lại còn là nhà thiết kế nữa. Chính vì thế, anh Tim đã đề nghị nên anh Hàm Trần làm đạo diễn Âm mưu giày gót nhọn

Ngay sau khi đọc kịch bản, anh Hàm Trần đã thích ngay cốt truyện và vô cùng hứng thú với kịch bản phim như chính kịch bản của anh ấy vậy. Về phía nhà sản xuất chi Irene, anh Tim và Kathy cảm thấy rất vui và hài lòng khi anh Hàm Trần sẽ phụ trách vai trò đạo diễn phim. Anh chính là đạo diễn thích hợp nhất  cho phim Âm mưuu giày gót nhọn.  

Kathy Uyên: Tôi không muốn dựa dẫm người yêu - 2

Kathy Uyên trong một cảnh quay của phim Âm mưu giày gót nhọn

Có thể dễ dàng nhận thấy, chị dành rất nhiều tâm huyết cho "Âm mưu giày gót nhọn". Vậy tại sao chị lại mạo hiểm giao vai diễn cho Phương Mai - một cô người mẫu chưa hề tham gia bất cứ bộ phim nào và Trúc Diễm - một người mẫu đã tham gia một số phim nhưng chỉ nhận được những phản hồi không tích cực? 

Đạo diễn Hàm Trần là người chọn diễn viên. Anh từ Mỹ qua. Anh không dựa trên những thông tin trước đây để chọn diễn viên. Anh chỉ dựa trên những gì mà các ứng cứ viên thể hiện trong buổi casting.

Đối với mỗi vai diễn trong Âm mưu giày gót nhọn, thông qua các buổi casting, anh Hàm Trần sẽ chọn ra 3 người được cho là phù hợp nhất. Sau đó, tôi mới tham gia diễn cùng với họ. Phía sản xuất cũng có mặt. Sau đấy, chúng tôi chọn diễn viên dựa trên kết quả của những lần diễn thử đó.

Vậy khi phim ra mắt, chị có hài lòng với diễn xuất của Phương Mai và Trúc Diễm?  

Mỗi người sẽ có ý kiến riêng của mình. Có người thích diễn viên này, có người không. Đó là điều tự nhiên. Còn tôi rất hài lòng và tự hào với dàn diễn viên trong Âm mưu giày gót nhọn. Họ đã thể hiện tốt tính cách của nhân vật mà họ đảm nhân. Nhờ có mọi người mà tôi mới tỏa sáng được, chứ một mình tôi thì không làm được gì. 

Kathy Uyên: Tôi không muốn dựa dẫm người yêu - 3

Kathy Uyên hài lòng với dàn diễn viên trong phim Âm mưu giày gót nhọn

Đã mơ về "ngôi nhà và những đứa trẻ"

Chị và đạo diễn Timothy Linh Bùi cũng đã yêu nhau được hơn 4 năm nhưng tới thời điểm “Âm mưu giày gót nhọn ra mắt” thì chị mới công khai mối quan hệ này. Chị không sợ bị cho là dùng chuyện tình cảm để PR cho bộ phim sao? 

Tôi muốn cảm ơn sự giúp đỡ của anh cùng với sự hỗ trợ của chị Irene Trinh - hai nhà sản xuất đã đứng bên cạnh tôi trong suốt quá trình làm phim.  Nếu không có anh chi đứng ra nhận sản xuất thì không thể nào có Âm mưu giày gót nhọn

Khi quảng bá cho một bộ phim, nhiều người chú ý tới đạo diễn, diễn viên, ít khi nhắc tới nhà sản xuất. Trong khi tôi muốn thể hiện sự tôn trọng với những người đã giúp đỡ mình biến một câu truyện sơ sài trên vài tờ giấy để biến nó thành một bộ phim hoàn chỉnh ra mắt khán giả. 

Có một điều khá kỳ lạ là các ngôi sao như: Dustin Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn, Charlie Nguyễn...có cuộc sống hôn nhân tương đối hạnh phúc khi ở bên Mỹ. Thế nhưng khi trở về Việt Nam và công khai chuyện tình cảm thì không bao lâu họ đều tan vỡ. Chị có sợ điều đó xảy ra với mình? 

Cuộc sống mà, ai nói trước được điều gì đâu. Có thể chuyên đó sẽ xảy ra lắm chứ nhưng ở thời điểm này, tôi rất tự tin với mối quan hệ của mình nên mới chia sẻ với khán giả.

Kathy Uyên: Tôi không muốn dựa dẫm người yêu - 4

Kathy Uyên và Timothy đã gắn bó với nhau được hơn 4 năm

Trong quá trình làm phim Âm mưu giày gót nhọn, có khi nào giữa hai người xảy ra những tranh cãi kịch liệt không? 

Ồ có chứ, nhiều là đằng khác (cười). Hai người yêu nhau làm việc với nhau khó lắm, không dễ đâu, nhất là khi cả 2 đều rất đam mê với điện ảnh. Đôi khi tôi muốn cái này, nhưng anh Tim lại muốn cái kia cho kịch bản. Ai cũng có những ý kiến riêng và muốn bảo vệ nó tới cùng.

Tuy nhiên, tôi hiểu sự "cứng đầu" ấy là do cả hai quá đam mê và tâm huyết với bộ phim chứ nếu không thì ồ, anh muốn sao cũng được, em làm gì cũng ok. Thế nên khi bước ra khỏi cuộc họp thì cả hai phải bỏ lại mọi thứ, không đem nó theo người rồi "tra tấn" nhau theo kiểu "Vì anh không yêu em nên anh không đồng ý cái này với em".  

Timothy Linh Bùi là một đạo diễn cũng có chút tên tuổi ở Hollywood. Vậy tại sao anh không mời chị tham gia vào các bộ phim của anh? 

Khi chính thức yêu thì tôi đang trong quá trình học hỏi, tìm cơ hội phát triển còn anh Tim thì đã ở vị trí nhất định. Anh đã có cơ hội làm việc với những ngôi sao nổi tiếng của thế giới. Sao mà mình đòi hỏi anh phải ưu ái cho mình được. 

Ở Việt Nam, trong vài trường hợp, đạo diễn thấy một diễn viên bất kỳ nào đó mà anh ta cảm thấy hợp với vai diễn thì có thể mời nhưng ở Mỹ thì lại khác. Để đảm nhận vai diễn này, ngoài việc bạn phù hợp với nó, bạn còn phải có một đẳng cấp nhất định. Nếu anh Tim có muốn giao cho tôi một vai nào đó thì những người cộng tác với anh cũng không đồng ý. Mặt khác, anh Tim làm việc chuyên nghiệp. Anh luôn làm làm những gì tốt nhất cho bộ phim. Thế nên, công việc là một chuyện còn tình yêu lại là chuyện khác. Còn tôi cũng muốn tự mình bước đi chứ không muốn dựa dẫm vào ai khác.  

Kathy Uyên: Tôi không muốn dựa dẫm người yêu - 5

Kathy Uyên muốn đi trên đôi chân của chính mình

Tự mình bước đi, chị có sợ mình sẽ đi chậm hơn trong khi thời gian và tuổi trẻ thì chẳng chờ đợi ai bao giờ? 

Magie Q, Lucy Liu..và những diễn viên Á Châu nổi tiếng ở Mỹ thì cũng phải bước qua tuổi 35, 40. Tôi mới 32 mà, còn nhiều thời gian để phấn đấu (Cười). 

Khi tôi còn đang học diễn xuất, ba tôi cũng sốt ruột hỏi chừng nào thì mới thấy kết quả cụ thể. Tôi chỉ cười bảo: Ba ơi, con mới học được 2, 3 năm mà. Muốn làm bác sỹ, luật sư thì cũng phải học 10 năm. Công việc nào cũng đòi hỏi một quá trình học tập, rèn luyện chứ không thể bỗng dưng mà có được. 

Có thể với mọi người, quá trình của tôi là chậm nhưng tôi lại thấy đó là thời gian cần thiết để phát triển kỹ năng của mình.  

Sốt ruột thế vậy nên khi bộ phim Âm mưu giày gót nhọn ra mắt, ba chị hẳn là rất vui? 

Trời, ba hạnh phúc và tự hòa lắm. Hôm phim được công chiếu buổi đầu tiên, ba tới rạp xem tới 3 lần, từ 1h chiều cho tới 9h, sau đó ba đi loanh quanh khắp rạp, giả vờ chưa xem phim và hỏi mọi người xem Âm mưu giày gót nhọn có hay không, có nên xem không. Đến bây giờ ba có lẽ đã đến rạp xem phim chắc cũng 8 lần rồi (cười lớn)  Có thể ba có một chút máu nghệ sỹ ở trong người nên rất tự hào về bộ phim của con gái.

 Âm mưu giày gót nhọn là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Tôi hi vọng tương lai sẽ sáng sủa hơn. Bộ phim đầu tiên tôi làm hơi lâu, sau này quen việc thì việc làm bộ phim tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. 

Kathy Uyên: Tôi không muốn dựa dẫm người yêu - 6

Kathy Uyên đã mơ về một tương lai với "ngôi nhà và những đứa trẻ"

Trong suốt cuộc nói chuyện, mắt chị long lanh mỗi khi nhắc tới bạn trai - đạo diễn Timothy Linh Bùi - mắt chị. Vậy chắc hẳn chị đã nghĩ tới tương lại với "ngôi nhà và những đứa trẻ"?  

Tình yêu mà, đâu có lên kế hoạch được, nhưng cả hai cũng đã nói về nó và làm mọi việc hướng tới mục đích đó. Tuy nhiên, chừng nào thì chưa biết chính xác.

Xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện!                  

   Video: Diễn xuất thuyết phục của Kathy Uyên

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Âm mưu giày gót nhọn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN