"Bạn diễn vàng" của Châu Tinh Trì

Sự kiện: Châu Tinh Trì

Thành công của Châu Tinh Trì không thể thiếu những bạn diễn tốt, "ăn ý", làm "bệ phóng" để anh bay cao, bay xa. Đồng thời, nhiều diễn viên cũng đã nổi lên nhờ đóng cùng anh.

Trương Bá Chi

Vua phim hài (1999) là bộ phim đầu tiên của Trương Bá Chi, đồng thời cũng là tác phẩm duy nhất cô đóng cùng Châu Tinh Trì. Tuy nhiên, hiệu ứng của nó mãi đến nay vẫn được khán giả nhớ tới. Nhiều người cho rằng sau Vua phim hài, Trương Bá Chi không có thêm tác phẩm nào "đáng xem".

"Bạn diễn vàng" của Châu Tinh Trì - 1

Trương Bá Chi đóng chung với Châu Tinh Trì duy nhất bộ phim Vua phim hài.

Củng Lợi

"Bạn diễn vàng" của Châu Tinh Trì - 2

Poster phim Đường Bá Hổ điểm Thu Hương.

Diễn chung với Châu Tinh Trì 3 phim, trong đó thành công của Đường Bá Hổ điểm Thu Hương đã giúp Củng Lợi thay đổi hình ảnh "diễn viên nhà quê", đến gần với khán giả trẻ của dòng thi giải trí.

Trần Bách Tường

"Bạn diễn vàng" của Châu Tinh Trì - 3

Trần Bá Tường và Châu Tinh Trì trong Lộc đỉnh ký.

Nhờ đóng chung với Châu Tinh Trì, Trần Bách Tường mới trở thành một diễn viên hài được yêu thích, để rồi từ đó phát triển sự nghiệp người dẫn chương trình. Hiện anh là một host duyên dáng, "ăn khách" trên sóng truyền hình TVB. Vai diễn tạo được ấn tượng sâu sắc nhất của Trần Bách Tường là Đa Long trong 2 phần của bộ phim Lộc đỉnh ký.

Khưu Thục Trinh

"Bạn diễn vàng" của Châu Tinh Trì - 4

Cảnh phim Lộc đỉnh ký - Thần long giáo

Không chỉ là "Thanh mai trúc mã", Khưu Thục Trinh còn là bạn diễn nữ "ăn ý" và đóng chung với Châu Tinh Trì nhiều phim nhất. Sự kết hợp thành công của Vi Tiểu Bảo và công chúa Kiến Ninh trong 2 phần của Lộc đỉnh ký đã khiến họ trở thành một đôi "Tiên đồng - Ngọc nữ" trên màn ảnh phim hài Hong Kong.

La Gia Anh

"Bạn diễn vàng" của Châu Tinh Trì - 5

Cảnh phim Tây du đại thoại.

Là người bạn diễn vong niên "tâm đầu ý hợp" trong khá nhiều phim, đặc biệt khi hóa thân thành Đường Tăng và Tôn Ngộ Không trong series Tây du đại thoại, nhưng mối quan hệ giữa nghệ sĩ La Gia Anh và Châu Tinh Trì đã "tan nát" vì tính cách của chàng "vua phim hài nhảm".

Mạc Văn Úy

"Bạn diễn vàng" của Châu Tinh Trì - 6

Mạc Văn Úy là người phụ nữ hy sinh cho Châu Tinh Trì nhiều nhất.

Không phải là một cô gái thật xinh đẹp nhưng Mạc Văn Úy là bạn diễn nữ hiểu Châu Tinh Trì nhất khi đóng chung. Từ những mối tình trong các phim Thực thần, Đêm hồi hồn, Tây du đại thoại… hai người có tình yêu với nhau và Mạc Văn Úy trở thành người phụ nữ hy sinh nhiều nhất cho chàng ngôi sao đa tình Châu Tinh Trì.

Ngô Quân Như

"Bạn diễn vàng" của Châu Tinh Trì - 7

Ngô Quân Như và Châu Tinh Trì trong phim Vọng tử thành long.

Chưa bao giờ đảm nhận vai nữ chính trong phim Châu Tinh Trì nhưng Ngô Quân Như luôn nổi bật bằng lối diễn hài mạnh bạo, ăn to nói lớn nhưng rất duyên dáng. Thành công của Châu Tinh Trì ở các phim Đỗ thánh, Vọng tử thành long, Đỗ hiệp, Nhà có chuyện vui… không thể quên "công lao" của cô bạn diễn tưng tửng Ngô Quân Như.

Ngô Mạnh Đạt

"Bạn diễn vàng" của Châu Tinh Trì - 8

Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì đóng chung với nhau rất nhiều phim.

Ngô Mạnh Đạt là người không thể không nhắc đến trong sự nghiệp cũng như thành công của Châu Tinh Trì. Biết nhau từ lúc còn đóng phim truyền hình TVB, đôi bạn vong niên này kéo nhau qua rất nhiều tác phẩm trên màn ảnh lớn, tạo nên một "cặp đôi" ấn tượng trong rất nhiều bộ phim hài: Đỗ thánh, Đỗ hiệp, Vua trốn học, Thẩm tử quan, Bạch diện Bao Thanh Thiên, Bách biến tinh quân, Tây du đại thoại, Thực thần, Vua phim hài… Tiếc thay, dù làm việc với nhau hơn 20 năm, tưởng rằng hiểu nhau như cha con nhưng cuối cùng Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì đã không thể giữ được tình cảm. Hiện tại, thậm chí họ còn không thèm nhìn mặt nhau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dương (Tri Thức trực tuyến)
Châu Tinh Trì Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN