Thêm một 8X được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ngân hàng

Sau khi bổ nhiệm 8X ngồi ghế Chủ tịch, nhà băng này tiếp tục bổ nhiệm một 8X khác nắm giữ vị trí quyền Tổng giám đốc ngân hàng.

Ngày 12/10, Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long (Kienlongbank) đã thông qua quyết định bổ nhiệm ông Trần Ngọc Minh - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long, giữ chức danh Quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 15/10/2021.

Theo giới thiệu, ông Trần Ngọc Minh sinh năm 1984, là Thạc sỹ kinh tế Học viện Ngân hàng và đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Ngân hàng - Tài chính.

Trước khi gia nhập Kienlongbank, ông Minh từng nắm giữ các vị trí quản lý tại các Ngân hàng (Phó Giám đốc Kinh doanh Chi nhánh, Trưởng phòng Thẩm định Hội sở) và phụ trách Tài chính một số Tập đoàn lớn (Giám đốc Nguồn vốn, Trưởng Ban Tài chính, Phó Tổng giám đốc…).

Thêm một 8X được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ngân hàng - 1

Ông Trần Ngọc Minh trở thành 8X tiếp theo được bổ nhiệm giữ vị trí Tổng giám đốc ngân hàng

Ông Trần Ngọc Minh gia nhập và đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Kienlongbank từ ngày 7/1/2021, đảm trách các mảng việc cụ thể: Phụ trách công tác Nguồn vốn, Khách hàng chiến lược, khách hàng mới và xây dựng các cơ chế, chính sách liên quan đến bán các sản phẩm, dịch vụ, xây dựng đội ngũ bán hàng tại Hội sở và các Đơn vị Kinh doanh… Theo công bố, đến nay ông Trần Ngọc Minh không nắm giữ cổ phiếu nào của Kienlongbank.

Với quyết định này, ông Trần Ngọc Minh cũng trở thành 8X tiếp theo được bổ nhiệm giữ vị trí quyền Tổng giám đốc ngân hàng. Trước đó, trong tháng 5/2021, Ngân hàng SCB đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí quyền Tổng Giám đốc SCB.

Trong lĩnh vực ngân hàng còn 1 Tổng giám đốc thuộc thế hệ 8X khác là bà Lê Thu Thủy sinh năm 1983, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc SeABank.

Bà Lê Thu Thủy làm Ủy viên thường trực HĐQT SeABank từ năm 2009, lúc mới chỉ 26 tuổi. Hai năm sau, bà nắm chức Tổng giám đốc ngân hàng này khi mới chỉ 28 tuổi. 

Cùng ngày Hội đồng quản trị Ngân hàng cũng đã thông qua Đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của bà Trần Tuấn Anh kể từ ngày 15/10/2021 theo nguyện vọng cá nhân... Sau khi thôi giữ chức danh Tổng giám đốc, bà Trần Tuấn Anh tiếp tục công tác tại Kienlongbank với chức danh Thành viên Hội đồng quản trị.

Với việc bổ nhiệm ông Trần Ngọc Minh giữ chức Quyền Tổng giám đốc, cả hai vị trí lãnh đạo cao nhất của Kienlongbank đều được nắm giữ bởi những gương mặt trẻ thuộc thế hệ 8X có liên quan đến Sunshine Group.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2021, bà Trần Thị Thu Hằng, sinh năm 1985, cũng đã được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT KienLongbank. Hiện bà Trần Thị Thu Hằng cũng đang là nữ Chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam soán vị trí của ông Dương Nhất Nguyên, sinh năm 1983 cũng mới được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT ngân hàng VietBank nhiệm kỳ mới 2021-2025.

Cùng với đó, mới đây Kienlongbank cũng đã bổ nhiệm ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) - giữ chức Phó Tổng giám đốc kể từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 19/9/2022.

Với những quyết định này, từ đầu năm 2021 đến nay nhiều nhân sự cấp cao có liên quan tới Sunshine Group được bổ nhiệm nắm giữ các vai trò quan trọng ở Kienlongbank như bà Trần Thu Hằng, ông Đỗ Anh Tuấn, ông Nguyễn Văn Minh và ông Trần Ngọc Minh. Các nhân sự này ít nhiều đều đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.  

Theo đó, trước khi về Kienlongbank, ông Nguyễn Văn Minh được biết tới là Phó Chủ tịch HĐQT Sunshine Tech. Trong khi ông Trần Ngọc Minh người mới được bổ nhiệm chức quyền Tổng giám đốc Kienlongbank từng là Giám đốc Nguồn vốn kiêm Trưởng Ban Tài chính Sunshine Group, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tài chính Công ty TNHH Đầu tư SSF.

Hiện vốn điều lệ của Kienlongbank ở mức 3.237 tỷ đồng. Mới đây ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận việc tăng vốn điều lệ thêm hơn 415 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu.

Sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của nhà băng này sẽ tăng lên 3.653 tỷ đồng. Năm 2021, Kienlongbank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 1.000 tỷ đồng.

Tính đến ngày 30/09, hoạt động kinh doanh của Kienlongbank đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Tổng tài sản của Kienlongbank đạt 113,38% kế hoạch năm; dư nợ cấp tín dụng đạt 80,08% kế hoạch năm; huy động vốn thị trường 1 đạt 92,04% kế hoạch năm; lợi nhuận hợp nhất đạt 87,85% kế hoạch năm.

Nguồn: http://danviet.vn/them-mot-8x-duoc-bo-nhiem-lam-tong-giam-doc-ngan-hang-50202115101572597.htm

Ngân hàng của bầu Hiển báo lãi tăng đột biến

Chỉ vài ngày sau khi “chuyển nhà” mới, khối tài sản hơn 19 nghìn tỷ đồng của doanh nghiệp bầu Hiển tiếp tục báo lãi...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung