Ngân hàng rao bán hàng nghìn tỷ đồng tài sản đảm bảo xử lý nợ xấu

Thứ Năm, ngày 03/06/2021 18:50 PM (GMT+7)

Trong nỗ lực thu hồi nợ xấu, ngân hàng Sacombank, BIDV vừa tiếp tục rao bán và tổ chức đấu giá loạt tài sản đảm bảo là BĐS, căn hộ chung cư lên tới cả nghìn tỷ đồng.

Trong bản danh sách thông tin bất động sản cần rao bán được Ngân hàng Sacombank mới phát đi cho thấy nhà băng này vẫn còn khối tài sản đảm bảo hơn 750 tỷ đồng cần xử lý. Phần lớn số tài sản đảm bảo trong danh sách này đã được ngân hàng rao bán nhiều lần nhưng vẫn chưa tìm được người mua.

Hiện BĐS có giá trị lớn nhất đang được ngân hàng Sacombank rao bán là hơn 13.000 mét vuông diện tích tầng hâm chung cư với giá rao bán là 362 tỷ đồng. Cùng với đó, hơn 2.243 mét vuông diện tích sàn thương mại dịch vụ tại Tầng 7 một tòa chung cư cũng đang được nhà băng này rao bán với giá 126 tỷ đồng.

Ngân hàng rao bán hàng nghìn tỷ đồng tài sản đảm bảo xử lý nợ xấu - 1

Ngân hàng Sacombank rao bán cả tầng hầm chung cư với giá cả trăm tỷ đồng

Khối BĐS có giá hơn 100 tỷ đồng khác được Sacombank đang rao bán là hơn 600 mét vuông đất tại quận 11, TP HCM được rao bán với giá 122 tỷ đồng. Ngoài ra ngân hàng còn rao bán 870 mét vuông diện tích sàn trung tâm thương mại với giá 49 tỷ đồng.

Nhà băng này cũng đang rao bán đấu giá 19 căn hộ thuộc dự án XI Grand Court với tổng tiện tích hơn 1.700 mét vuông sàn với giá khởi điểm 94 tỷ đồng. Giá mỗi căn hộ rao bán từ 3,05 đến 6,6 tỷ đồng tùy theo diện tích và hiện trạng căn hộ được rao bán.

Không chỉ rao bán hàng loạt BĐS và căn hộ chung cư để xử lý nợ xấu, cuối tháng 5 vừa qua ngân hàng Sacombank cũng đã tổ chức đấu giá hai khoản nợ từ vài trăm tỷ đến hơn 1.000 tỷ đồng liên quan đến các công ty BĐS để xử lý nợ xấu.

Theo đó, Sacombank đã tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH BĐS Phước Trí với tổng nợ đến ngày 27/4 là hơn 1.143 tỷ đồng, trong đó nợ gốc 400 tỷ đồng và lãi tồn đọng lên đến hơn 743 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ hơn 1.000 tỷ đồng này là hơn 7.000 mét vuông đất tại quận Tân Bình, TP HCM. Giá khởi điểm được nhà băng đưa ra cho khoản nợ này là 1.144 tỷ đồng.

Khoản nợ lớn thứ 2 được Sacombank tổ chức đấu giá cuối tháng 5 vừa qua là của Công ty Cổ phần đầu tư Địa ốc Vạn Phát với tổng nợ là hơn 596 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là hơn 188 tỷ đồng và lãi phát sinh hơn 407 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo của khoản nợ này là 40 triệu cổ phiếu Công ty Cổ phần BĐS Đô Thành (DTR). Giá khởi điểm của khoản nợ này được ngân hàng đưa ra là 597 tỷ đồng.

Cùng với Sacombank, từ đầu năm đến nay ngân hàng BIDV cũng rất tích cực rao bán thanh lý tài sản đảm bảo để xử lý nợ xấu.

Theo đó, Ngân hàng BIDV cũng lần thứ 4 rao bán khoản nợ của 2 công ty là Công ty TNHH XD và KD nhà Bách Giang, Công ty TNHH XD TM Cao Nguyên.

Trong đó, dư nợ tạm tính đến ngày 6/5 của Công ty TNHH Xây dựng Kinh doanh Nhà Bách Giang  là hơn 236 tỷ đồng, còn dư nợ của Công ty TNHH XD TM Cao Nguyên là hơn 245 tỷ đồng.

Cùng với đó, BIDV Chi nhánh Đống Đa đang rao bán khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trường Phú với tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Hải Dương với giá khởi điểm là hơn 2,8 tỷ đồng. Khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trường Phú đến ngày 24/5 là hơn 33 tỷ đồng.

Chi nhánh BIDV Hòa Bình rao ban khoản nợ vay của Công ty Cổ phần Cồn và Tinh bột Phú Mỹ với giá khởi điểm là hơn 16,6 tỷ đồng. Tài sản bảo đảm là Nhà xưởng, máy móc thiết bị của doanh nghiệp.

Nguồn: http://danviet.vn/ngan-hang-rao-ban-hang-nghin-ty-dong-tai-san-dam-bao-xu-ly-no-xau-502021361851...

Tiết lộ bất ngờ của CEO 8x công ty vốn 500 nghìn tỷ

Theo nhận định của ông Quốc Anh thì số vốn 500 nghìn tỷ đồng ( 21,7 tỷ USD) vẫn còn "khiêm tốn".

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung