Chiến thuật đàm phán lạ lùng của Arsenal trong thương vụ chiêu mộ Bruno Guimarães

Barca lúng túng giữ chân Ferran Torres: Đàm phán chưa bắt đầu, nguy cơ mất trắng

Victor Muñoz: Chọn Liverpool vì lời hứa đặc biệt từ HLV Iraola

Thanh Minh

Thương vụ Diomande: Leipzig giữ chân, Real Madrid chờ đợi phút chót

Trở lại tập luyện nhưng tâm trí đã hướng về Madrid

Yan Diomande đã có mặt tại trại tập huấn trước mùa giải của RB Leipzig ở Áo sau khi khỏi hẳn vấn đề nhiễm trùng khiến anh phải báo ốm và lỡ chuyến đi ban đầu cùng trận giao hữu với SC Verl. Anh tập luyện bình thường, hòa lại vào guồng sinh hoạt của đội. Tuy vậy, tương lai của cầu thủ 19 tuổi này lại đang nằm ở một nơi khác: sân Bernabeu.

Thương vụ khổng lồ vẫn chạy song song với lịch tập

Trong lúc Diomande tập luyện tại Áo, RB Leipzig và Real Madrid vẫn duy trì các cuộc đàm phán ở mức độ rất cao. Gói chuyển nhượng dự kiến vượt xa 120 triệu euro, gồm khoản phí cố định lớn kèm các điều khoản thưởng theo thành tích. Nếu hoàn tất, đây sẽ là một trong những thương vụ tốn kém nhất lịch sử Real Madrid dành cho một tuyển thủ Bờ Biển Ngà mới 19 tuổi.

Chờ cái gật đầu cuối cùng từ Leipzig

Giữa hai câu lạc bộ đã có bước tiến quan trọng, thậm chí từng xuất hiện thông tin cho rằng thông báo chính thức sắp được đưa ra. Dù vậy, ban lãnh đạo RB Leipzig vẫn chưa cho Diomande rời trại tập huấn để sang Tây Ban Nha kiểm tra y tế. Hai bên tiếp tục xử lý nốt các chi tiết cuối cùng trước khi đặt bút ký, khiến thương vụ vẫn chưa thể khép lại.

Cầu thủ chủ động chọn Real và giữ mình

Về phía Diomande, lựa chọn đã rất rõ ràng. Anh đã đạt thỏa thuận miệng về hợp đồng cá nhân với Real Madrid đến tháng 6 năm 2030 và từng từ chối phương án sang PSG trong một đề xuất đổi người có Ibrahima Mbaye. Dù vẫn tuân thủ nghĩa vụ với Leipzig tại Áo, ưu tiên của anh là giữ thể trạng tốt, tránh chấn thương trước khi nhận được cái gật đầu ra đi.

Kế hoạch chờ sẵn ở Madrid

HLV Jose Mourinho muốn đưa Diomande vào hàng công Real Madrid sớm nhất có thể. Các bên đều kỳ vọng những vướng mắc còn lại sẽ được giải quyết trong vài ngày tới, để cầu thủ này bay sang Tây Ban Nha kiểm tra y tế và ra mắt chính thức.

0
218 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Đăng Triệu

Bàn thắng mở đường cho một vai trò mới

Mason Greenwood ghi bàn đầu tiên cho Fenerbahçe ngay trong lần đầu được xếp đá chính, góp công vào chiến thắng 2-0 trước Sturm Graz ở lượt đi vòng loại thứ 3 Champions League. Anderson Talisca mở tỉ số ở phút 9, trước khi Greenwood nhân đôi cách biệt ngay cuối hiệp 1 bằng cú dứt điểm sau tình huống phối hợp đá phạt góc với Marco Asensio.

Kết quả trên sân Şükrü Saracoğlu giúp đại diện Thổ Nhĩ Kỳ tạo lợi thế đáng kể trước trận lượt về tại Áo. Với cá nhân Greenwood, bàn thắng còn đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình giành vị trí tại đội bóng mới.

Hành trình rời Manchester United

Trước khi gia nhập Fenerbahçe, Greenwood từng được xem là một trong những tài năng nổi bật nhất trưởng thành từ học viện Manchester United. Tháng 1/2022, anh bị câu lạc bộ đình chỉ thi đấu sau khi bị cảnh sát bắt giữ.

Greenwood sau đó bị truy tố về các cáo buộc hiếp dâm bất thành, hành hung gây thương tích và hành vi kiểm soát, cưỡng ép. Tháng 2/2023, cơ quan công tố đình chỉ toàn bộ thủ tục tố tụng sau khi những nhân chứng chủ chốt rút lại sự hợp tác và xuất hiện tài liệu mới, khiến vụ án không còn khả năng thực tế để dẫn tới kết án.

Manchester United tiến hành cuộc điều tra nội bộ và sau đó thống nhất rằng Greenwood sẽ tiếp tục sự nghiệp bên ngoài sân Old Trafford. Anh chuyển tới Getafe theo dạng cho mượn ở mùa 2023/24 trước khi chính thức rời đội bóng Anh.

Những điểm dừng chân trước khi tới Thổ Nhĩ Kỳ

Màn trình diễn tại Getafe giúp Greenwood được Marseille chiêu mộ vào mùa hè 2024. Trong 2 mùa giải ở Pháp, cầu thủ người Anh ghi 48 bàn và có 17 kiến tạo sau 81 trận trên mọi đấu trường, trở thành một trong những mũi tấn công hiệu quả nhất của đội bóng thành phố cảng.

Fenerbahçe sau đó đạt thỏa thuận mua Greenwood với mức phí cố định khoảng 40 triệu euro, kèm 2 triệu euro phụ phí. Tiền đạo 24 tuổi ký hợp đồng 4 năm, trở thành một trong những thương vụ lớn nhất của đội bóng Istanbul trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2026.

Vị thế mới tại Fenerbahçe

Fenerbahçe, đội á quân giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ mùa trước, đặt nhiều kỳ vọng vào Greenwood sau khoản đầu tư lớn. Ở vòng loại trước gặp Górnik Zabrze, anh chưa được trao suất đá chính thường xuyên. Trận gặp Sturm Graz vì thế là cơ hội đầu tiên để Greenwood thể hiện khả năng trong đội hình xuất phát.

Anh tận dụng cơ hội bằng bàn nâng tỉ số lên 2-0, đồng thời tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm trước khi rời sân ở phút 69 để nhường chỗ cho Fred, người đồng đội cũ tại Manchester United.

Bàn thắng trong lần đầu đá chính chưa đủ bảo đảm một vị trí lâu dài, nhưng là tín hiệu tích cực cho Greenwood. Sau giai đoạn chủ yếu làm quen với đội bóng mới, anh đã bắt đầu chứng minh khả năng ghi bàn và có cơ hội đảm nhận vai trò quan trọng hơn trên hàng công Fenerbahçe trong mùa giải 2026/27.

Xem thêm
0
399 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Bá Thắng

Bắt đầu qua những bên trung gian

Nền móng cho thương vụ Bruno Guimarães được đặt từ nhiều tuần trước, khi Arsenal sử dụng các bên trung gian để tìm hiểu điều kiện Newcastle có thể chấp nhận. Qua những cuộc trao đổi này, đội bóng thành London biết tiền vệ người Brazil sẵn sàng chuyển tới sân Emirates, còn Newcastle hiểu rằng sự quan tâm từ nhà vô địch Ngoại hạng Anh là nghiêm túc.

Guimarães sau đó trực tiếp thông báo với Newcastle rằng anh muốn theo đuổi cơ hội gia nhập Arsenal nếu câu lạc bộ nhận được một đề nghị phù hợp. Đội trưởng Newcastle không nộp đơn yêu cầu chuyển nhượng, nhưng đã thể hiện rõ mong muốn tìm kiếm thử thách mới vì mục tiêu cạnh tranh danh hiệu.

Khoảng lặng giữa thương vụ

Dù đã nắm được thiện chí của Guimarães, Arsenal chưa lập tức mở liên hệ trực tiếp với Newcastle. Trong nhiều tuần, các cuộc trao đổi chủ yếu vẫn diễn ra qua trung gian, khiến đội chủ sân St James’ Park thất vọng với cách đối tác theo đuổi đội trưởng của mình.

Phóng viên Keith Downie của Sky Sports cho rằng Arsenal cần chính thức bước vào bàn đàm phán và đưa ra một đề nghị cụ thể. Newcastle không chủ động mời chào Guimarães và vẫn muốn giữ cầu thủ này, nhưng sẵn sàng xem xét nếu nhận được mức giá phù hợp.

Đề nghị đầu tiên bị từ chối

Khi Arsenal bắt đầu làm việc trực tiếp với Newcastle, thương vụ vẫn chưa được giải quyết ngay lập tức. Đề nghị mở đầu trị giá khoảng 70 triệu bảng bị từ chối, bởi Newcastle định giá Guimarães gần 80 triệu bảng và không chịu sức ép phải bán với giá thấp.

Arsenal sau đó trở lại với một đề nghị được cải thiện. Hai câu lạc bộ cuối cùng thống nhất mức phí bảo đảm 75 triệu bảng, không còn khoảng cách đủ lớn để khiến quá trình thương lượng tiếp tục kéo dài.

Giai đoạn cuối diễn ra nhanh chóng

Sau khi mức phí được thống nhất, Newcastle cho phép Guimarães rời trại tập huấn tại La Manga để tới London kiểm tra y tế. Các điều khoản cá nhân không phải trở ngại lớn, bởi cầu thủ 28 tuổi đã muốn gia nhập Arsenal từ trước.

Thương vụ hiện bước vào giai đoạn hoàn tất những thủ tục cuối cùng. Nếu không phát sinh vấn đề trong quá trình kiểm tra y tế, Guimarães sẽ trở thành tân binh tiếp theo của Arsenal với mức phí 75 triệu bảng.

Diễn biến của thương vụ phản ánh cách Arsenal kiểm soát tiến trình theo tính toán riêng. Họ dành nhiều tuần tìm hiểu qua trung gian, chờ đến khi điều kiện thuận lợi mới mở đàm phán trực tiếp, chấp nhận đề nghị đầu tiên bị từ chối rồi nhanh chóng tìm được tiếng nói chung với Newcastle ở mức giá thấp hơn con số ban đầu mà đội chủ sân St James’ Park mong muốn.

Xem thêm
0
130 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Mai Thủy

Một đời Liverpool, giờ sống bằng góc nhìn

Jamie Carragher dành trọn sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp cho Liverpool, từ mùa 1996/97 đến 2012/13. Ông có 737 lần ra sân trên mọi đấu trường, ghi 5 bàn và thực hiện 19 đường chuyền thành bàn, đứng thứ 2 trong danh sách những cầu thủ thi đấu nhiều nhất lịch sử câu lạc bộ.

Sau khi treo giày, Carragher chuyển sang công việc bình luận và phân tích bóng đá. Ông gia nhập Sky Sports từ mùa 2013/14, làm việc cùng Graeme Souness, Gary Neville và Jamie Redknapp. Tháng 7/2020, cựu trung vệ Liverpool tiếp tục tham gia đội ngũ phân tích Champions League của CBS Sports, nơi ông trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhờ cách nhận xét trực diện và giàu tính chuyên môn.

Chỉ 2 đội đủ sức tranh ngôi

Trong chương trình Football Ramble, Carragher nhận định cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2026/27 hiện chỉ xoay quanh Arsenal và Manchester City. Arsenal bước vào mùa giải với tư cách đương kim vô địch, sau khi đăng quang mùa 2025/26 và chấm dứt 22 năm chờ đợi kể từ lần lên ngôi cùng đội hình bất bại mùa 2003/04.

Carragher thừa nhận kỳ chuyển nhượng vẫn còn khoảng 1 tháng và cục diện có thể thay đổi. Tuy nhiên, dựa trên lực lượng hiện tại, ông chưa nhìn thấy Chelsea, Liverpool hay Manchester United có đủ nền tảng để cạnh tranh ổn định với 2 đội dẫn đầu mùa trước.

Niềm tin dành cho Manchester City

Khi phải chọn một ứng viên sáng giá nhất, Carragher nghiêng về Manchester City. Ông cho rằng đội chủ sân Etihad không chơi quá thuyết phục trong phần lớn mùa trước nhưng vẫn bám sát Arsenal đến giai đoạn cuối. Pep Guardiola chỉ rời đội sau khi mùa 2025/26 khép lại, còn sự xuất hiện của Enzo Maresca có thể mang đến một luồng sinh khí mới sau 10 năm Man City làm việc dưới cùng một huấn luyện viên.

Carragher đánh giá cao Maresca từ thời ông còn dẫn dắt Chelsea. Qua cách Chelsea tổ chức 2 trận gặp Liverpool trong mùa giải đội bóng vùng Merseyside vô địch, Carragher có cảm giác nhà cầm quân người Italy hiểu rõ công việc và đủ năng lực dẫn dắt một đội bóng ở đẳng cấp cao.

Rodri vẫn là điều kiện quan trọng nhất trong dự đoán ấy. Carragher khẳng định nếu tiền vệ người Tây Ban Nha chuyển sang Real Madrid, ông sẽ không còn chọn Man City là ứng viên số 1. Theo ông, City nên giữ Rodri thêm 1 mùa ngay cả khi có nguy cơ mất trắng cầu thủ này vào năm sau, bởi rất khó tìm được người thay thế tương xứng.

Liverpool và Manchester United chưa đủ lực

Với Liverpool, Carragher thẳng thắn cho rằng đội bóng cũ hiện chưa đủ khả năng nghĩ đến chức vô địch. Đội chủ sân Anfield vừa trải qua mùa 2025/26 thất vọng và chỉ cán đích ở vị trí thứ 5. Ông không loại trừ khả năng tình hình thay đổi nếu Liverpool tăng cường lực lượng trong phần còn lại của kỳ chuyển nhượng, nhưng khoảng cách hiện nay vẫn còn lớn.

Manchester United cũng bị Carragher loại khỏi cuộc đua. Dù vậy, ông đánh giá tích cực hướng mua sắm của đội bóng dưới thời Michael Carrick. Những thương vụ như Andrey Santos và Youri Tielemans được lựa chọn dựa trên nhu cầu của tập thể, thay vì chỉ tập trung vào những ngôi sao có danh tiếng lớn.

Ngược lại, Carragher lo Liverpool đang đi theo lối mòn từng khiến Manchester United gặp khó khăn. Sau mùa hè chi mạnh cho Florian Wirtz, Alexander Isak và Hugo Ekitike, đội bóng tiếp tục được liên hệ với Bradley Barcola. Carragher muốn Liverpool trở lại cách tuyển người từng mang lại thành công dưới thời Jürgen Klopp: tìm những cầu thủ phù hợp với mức giá hợp lý, rồi giúp họ phát triển thành ngôi sao, thay vì liên tục chạy theo các thương vụ đình đám.

Xem thêm
0
119 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Quân Vũ

Tinh thần nhận mọi nhiệm vụ

Tom Bischof khẳng định anh sẵn sàng đảm nhiệm bất kỳ vai trò nào huấn luyện viên Vincent Kompany giao trong mùa giải Bayern hướng tới mục tiêu bảo vệ chức vô địch Bundesliga. Tiền vệ 21 tuổi cho biết kế hoạch hiện tại là sử dụng anh ở vị trí tiền vệ phòng ngự tại trung tâm, nhưng bản thân không muốn bị giới hạn trong một khu vực cố định.

Bischof nói nếu Bayern cần anh thi đấu bên trái, bên phải hoặc thậm chí đứng trong khung thành, anh cũng sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Cách nói có phần hài hước ấy thể hiện thái độ của cầu thủ trẻ: ưu tiên yêu cầu của tập thể hơn vị trí sở trường.

Quen với việc thay đổi vị trí

Bischof gia nhập Bayern từ Hoffenheim vào mùa hè 2025. Trong mùa giải đầu tiên tại Munich, anh có 39 lần ra sân trên mọi đấu trường, gồm 18 trận đá chính, đồng thời cùng đội bóng giành Bundesliga và Cúp quốc gia Đức.

Vốn được đào tạo như một tiền vệ trung tâm, Bischof còn được Kompany sử dụng ở cả 2 vị trí hậu vệ biên. Anh từng chia sẻ rằng việc học thêm những vai trò mới mang lại trải nghiệm thú vị và giúp bản thân hoàn thiện hơn. Khả năng thích nghi này trở thành lợi thế quan trọng khi Bayern đang có sự cạnh tranh lớn ở khu trung tuyến với Joshua Kimmich và Aleksandar Pavlović.

Tích lũy qua từng trận giao hữu

Trong chiến thắng 2-1 trước Jeju SK ngày 4/8, Bischof được xếp đá chính ở tuyến giữa trước khi nhường chỗ cho Joshua Kimmich ở phút 61. Đây là trận thắng đầu tiên của Bayern trong chuyến du đấu châu Á và cũng là dịp để Kompany tiếp tục thử nghiệm cách sử dụng tiền vệ mang áo số 8.

Trước đó, Bischof vào sân từ đầu hiệp 2 trong trận giao hữu gặp Wehen Wiesbaden ngày 25/7. Anh thực hiện thành công quả phạt đền ở phút 58 để gỡ hòa 1-1, nhưng Bayern nhận thêm bàn thua ở phút 83 và khép lại trận đấu với thất bại 1-2.

Bayern sẽ tiếp tục gặp Aston Villa tại Hồng Kông ngày 7/8, trước khi đối đầu Borussia Dortmund ở Franz Beckenbauer Supercup ngày 22/8. Đội bóng của Kompany mở màn Bundesliga bằng trận gặp VfB Stuttgart ngày 28/8.

Tín hiệu tích cực trong đội hình Bayern

Khi phần lớn các cầu thủ dự World Cup trở lại hội quân, Bischof cảm nhận chất lượng tập luyện của Bayern được nâng lên. Anh cho rằng đội bóng đang tiến bộ qua từng buổi tập và từng trận giao hữu trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới.

Một số cầu thủ thi đấu sâu tại World Cup hoặc vẫn đang hồi phục chấn thương chưa thể tập luyện đầy đủ, nhưng Kompany đã có phần lớn lực lượng trong tay. Với Bischof, đây vừa là cơ hội học hỏi từ những đàn anh, vừa là giai đoạn quan trọng để chứng minh anh có thể cạnh tranh ở tuyến giữa và trở thành phương án đáng tin cậy ở nhiều vị trí khác nhau.

Xem thêm
0
60 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Duy Tân

Khoảnh khắc 10 phút sau 20 tháng chờ đợi

Trận giao hữu thua Juventus 0-1 ở Hồng Kông không phải điểm nhấn về tỷ số, mà là 10 phút cuối trận khi Mykhailo Mudryk được Xabi Alonso tung vào sân. Sau 20 tháng vắng bóng vì án cấm thi đấu, việc anh vào thay Nicolas Jackson ở phút 82 trở thành chi tiết được Chelsea chờ đợi hơn cả kết quả trên bảng điện tử.

Cảm xúc từ băng ghế huấn luyện

Xabi Alonso mô tả khoảnh khắc đó là “xúc động cho tất cả mọi người ở câu lạc bộ”. Ông chủ động nói trước với Mudryk về ý định cho anh vào sân khoảng 10 đến 15 phút, và phản ứng của cầu thủ người Ukraine là sự phấn khích sau quãng thời gian dài chỉ tập mà không được thi đấu. Với ban huấn luyện, đây giống một cột mốc tinh thần hơn là một thử nghiệm chiến thuật.

Đội bóng đón lại người cũ trong bối cảnh xáo trộn

Mudryk được Liên đoàn bóng đá Anh cho phép thi đấu trở lại chỉ ít ngày trước khi anh bay sang Hồng Kông hội quân. Chelsea lúc này thiếu nhiều trụ cột vì vừa dự World Cup, đội hình xuất phát phải dùng tân binh Danny Welbeck trên hàng công. Trong bối cảnh lực lượng chưa đầy đủ, sự xuất hiện của Mudryk trên sân mang ý nghĩa như một mảnh ghép quen thuộc được đặt lại đúng chỗ, dù chỉ trong thời gian rất ngắn.

Niềm vui hiện tại và dấu hỏi phía trước

Dù được chào đón trong ngày trở lại, tương lai của Mudryk tại Stamford Bridge vẫn chưa rõ ràng. Anh còn hợp đồng đến năm 2031, từng ghi 10 bàn sau 73 trận cho Chelsea trước khi bị treo giò vì chất cấm meldonium, nhưng khả năng được đem cho mượn vẫn được nhắc tới. Trong khi Alonso nhấn mạnh đây là giai đoạn tích lũy thể lực và “phân bổ phút thi đấu cho mọi người”, câu chuyện Mudryk sau chuyến du đấu vẫn để ngỏ.

Một bước nhỏ trong hành trình chuẩn bị mùa giải

Trận thua Juventus với bàn duy nhất của Edon Zhegrova chỉ là một chặng dừng trong tour du đấu, trước khi Chelsea gặp AC Milan tại Jakarta rồi trở lại London để chốt nhân sự. Với đội bóng, đây là quá trình chuẩn bị. Với Mudryk, 10 phút ở sân Kai Tak là bước đầu tiên để anh trở lại đời sống bóng đá sau gần hai năm bị ngắt quãng.

Xem thêm
0
2,9K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật