Sau khi Cristiano Ronaldo lập cú đúp vào lưới Hungary, nâng tổng số bàn thắng trong sự nghiệp lên 948 và trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử vòng loại World Cup, huyền thoại Roy Keane lại khiến mạng xã hội dậy sóng với phát ngôn đậm chất châm biếm.
“Ronaldo 948 bàn rồi à? Nhưng anh ta có pressing không? Hãy xem thống kê pressing của anh ta đi, vì hình như điều đó giờ quan trọng hơn cả ghi bàn đấy,” Keane nói đầy mỉa mai.
Câu nói này được xem là lời đáp trả thẳng thắn dành cho những người chỉ trích Ronaldo “lười di chuyển, ít hỗ trợ phòng ngự” mà quên mất giá trị cốt lõi của một tiền đạo – ghi bàn và định đoạt trận đấu.
Trong khi nhiều chân sút trẻ vẫn đang loay hoay khẳng định mình, Ronaldo – ở tuổi 40 – vẫn duy trì hiệu suất không tưởng và tiếp tục viết lại lịch sử bóng đá thế giới theo cách riêng: bằng bàn thắng, chứ không phải thống kê pressing.