MU đau đầu vì cánh trái: Vị trí Wingback đang trở thành "tử huyệt" của Quỷ đỏ dưới thời Ruben Amorim?

Sancho: Từ bom tấn 73 triệu bảng đến “người thừa” không ai muốn giữ ở MU

❗️ REAL CHỐT BÁN VINÍCIUS SAU LẦN “BẬT” HLV ALONSO Ở TRẬN SIÊU KINH ĐIỂN, CHỌN MUA HAALAND THAY THẾ

Trang Võ

Nóng bỏng BXH Cúp C1 Châu Âu sau loạt trận thứ 4: Top 8 dần hình thành, "giật mình" với Benfica và Ajax

Một đêm bất ngờ nối tiếp bất ngờ

Loạt trận rạng sáng 6/11 của vòng bảng Champions League 2025/26 tiếp tục chứng minh: ở đấu trường danh giá nhất châu Âu, không có chỗ cho sự chủ quan. Trận hòa 2–2 giữa Qarabağ và Chelsea tại Baku là một trong những cú sốc lớn nhất – đội bóng Azerbaijan vùng lên mạnh mẽ và khiến The Blues đánh rơi chiến thắng dù dẫn trước hai bàn. Ở Bruges, Barcelona cũng trải qua cơn rollercoaster cảm xúc khi bị Club Brugge cầm hòa 3–3 sau màn rượt đuổi nghẹt thở. Manchester City thị uy sức mạnh với chiến thắng 4–1 trước Dortmund, trong đó Foden lập cú đúp và Haaland trừng phạt đội bóng cũ. Inter Milan duy trì phong độ hoàn hảo bằng thắng lợi 2–1 trước Kairat Almaty, trong khi Bayer Leverkusen đánh bại Benfica 1–0 ngay tại Lisbon, buộc đại diện Bồ Đào Nha tiếp tục chìm trong khủng hoảng. Ở các cặp đấu khác, Pafos thắng Villarreal 1–0, Ajax thua Galatasaray 0–3 và Atalanta vượt qua Marseille 1–0 — những kết quả cho thấy sự khốc liệt trải đều ở mọi bảng đấu.

Top 8 - Cục diện ngôi đầu dần hình thành

Sau bốn lượt đấu, Bayern Munich, Arsenal và Inter lần lượt đứng ở 3 vị trí dẫn đầu với với 12 điểm tuyệt đối, thể hiện sự ổn định và chiều sâu vượt trội. Nhóm bám đuổi gồm Man City (hạng 3 với 10 điểm), PSG (hạng 4), Newcastle (hạng 5), Newcastle (hạng 6), Real Madrid (hạng 7) và Liverpool (hạng 8) đều có cùng 9 điểm, hứa hẹn cuộc cạnh tranh sít sao từng vòng cho suất trong top 4. City củng cố vị thế bằng chiến thắng áp đảo Dortmund, trong khi Inter tiếp tục duy trì mạch toàn thắng. Tottenham và Dortmund tạm thời đứng trong nhóm 8–10, nhưng phong độ chập chờn khiến họ chịu sức ép lớn từ phía sau. Từ đây, mỗi chiến thắng có thể là bước ngoặt định hình top đầu, còn một cú sảy chân đủ để rơi khỏi nhóm an toàn.

Thứ tự ngoài top 8: Barca và Chelsea chật vật, Ajax và Benfica rơi tự do khó tin

Trận hòa với Brugge cho thấy Barcelona (hạng 11) cho thấy tiềm năng tấn công mạnh mẽ nhưng hàng thủ vẫn là điểm yếu chí tử. Chelsea (hạng 12) đánh rơi hai điểm vì sai lầm cá nhân, phản ánh sự thiếu ổn định của tập thể đang tái thiết. Atlético Madrid (hạng 17) đang có dấu hiệu khởi sắc nhưng Juventus (hạng 26 sau trận hòa Sporting 1–1) vẫn chưa tìm thấy lối thoát dưới thời Spalletti, trong khi Dortmund sau trận thua nặng ở Etihad cần nhanh chóng chỉnh đốn hệ thống phòng ngự. Đáng lo hơn cả là Ajax và Benfica — hai tượng đài châu Âu vẫn trắng tay sau bốn trận và đứng áp chót bảng. Benfica của Jose Mourinho tiếp tục bế tắc trước Leverkusen, còn Ajax tan vỡ trước Galatasaray.

1
6,8K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

24h Sports

💯 Tính đến hết lượt trận thứ 4 vòng phân hạng Champions League 2025/26, chỉ còn 3 đội có thành tích toàn thắng:

🇩🇪 Bayern Munich

🏴󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿 Arsenal

🇮🇹 Inter

📊 Tỷ lệ phần trăm cơ hội vô địch UCL 2025/26 theo tính toán từ Opta:

🥇 Arsenal: 23.59%

🥈 Bayern Munich: 14.32%

🥉 Man City: 12.46%

🏴󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿 Liverpool: 11.34%

🇫🇷 PSG: 10.48%

🇪🇸 Real Madrid: 5.74%

🇪🇸 Barcelona: 4.32%

🏴󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿 Chelsea: 4.10%

🇮🇹 Inter: 3.71%

#bongda24h #thethao24h #UCL #BayernMunich #Arsenal #Inter

Xem thêm
0
112 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Bá Thắng

Trên podcast Inside Carrington của MUTV, Jason Wilcox khẳng định việc ký hợp đồng với Senne Lammens không phải là phản ứng vội vàng trước phong độ tệ hại của Andre Onana. Ông nhấn mạnh đây là quyết định đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước.

Wilcox cho biết MU luôn tìm kiếm những thủ môn tiềm năng lớn và Lammens là cái tên được tuyển trạch viên Tony Coton theo dõi suốt 12 tháng. Tony Coton tin rằng Lammens sẽ là bản hợp đồng hàng đầu cho MU, không phải là lựa chọn nhất thời.

Wilcox cũng chia sẻ rằng MU cần những cầu thủ sẵn sàng thi đấu ngay tại Premier League, đặc biệt ở vị trí thủ môn. Lammens được đánh giá cao về sự chín chắn và chuyên nghiệp trong cách tiếp cận trận đấu, phù hợp với yêu cầu của đội bóng.

Ông nhấn mạnh Lammens đã khởi đầu tốt nhưng cần tiếp tục phát huy. Việc chiêu mộ Lammens là một phần trong kế hoạch dài hạn, không phải do áp lực từ những sai lầm của Onana hay sự thiếu ổn định của Bayindir.

Xem thêm
0
92 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Quân Vũ

Năm 2012, cuộc so sánh giữa Messi và Ronaldo bắt đầu nóng lên khi cả hai cùng thi đấu ở Tây Ban Nha. Ronaldo ghi 46 bàn giúp Real Madrid vô địch La Liga, nhưng Messi còn ấn tượng hơn khi phá kỷ lục ghi 91 bàn trong một năm dương lịch.

Thành tích này giúp Messi giành Quả bóng vàng thứ tư liên tiếp, khiến tên tuổi anh càng nổi bật. Tuy nhiên, Ronaldo vẫn tự tin cho rằng mình xuất sắc hơn đồng nghiệp người Argentina.

Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN, Ronaldo chia sẻ rằng việc so sánh giữa anh và Messi khiến cả hai cảm thấy mệt mỏi. Anh ví von: "Bạn không thể so sánh Ferrari với Porsche vì chúng có động cơ khác nhau".

Ronaldo khẳng định mỗi người đều cống hiến hết mình cho đội bóng của mình, Messi cho Barca còn anh cho Real Madrid. Dù vậy, cuộc tranh luận ai xuất sắc hơn vẫn chưa có hồi kết.

Xem thêm
0
169 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Nguyễn Thông

Cristiano Ronaldo xác nhận rằng thời điểm giải nghệ của anh không còn xa. Siêu sao người Bồ Đào Nha chia sẻ sẽ sớm kết thúc sự nghiệp để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bản thân sau gần hai mươi năm chơi bóng đỉnh cao.

Trong chương trình truyền hình Piers Morgan’s Uncensored, Ronaldo nói rằng anh đã bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai từ khi mới 25, 26 tuổi. Anh cho biết dừng lại sẽ rất khó, nhưng mọi thứ đều có khởi đầu và kết thúc.

Ronaldo mong muốn có nhiều thời gian hơn cho gia đình và nuôi dạy con cái. Anh khẳng định đã sẵn sàng đối mặt với cuộc sống sau bóng đá, dù cảm giác ghi bàn vẫn là điều không gì sánh được.

Xem thêm
0
2,0K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Phạm Vân

Pha đánh đầu của Dan Burn trước Athletic Bilbao đêm qua không chỉ khiến thủ môn Unai Simon bất lực mà còn làm dậy sóng cộng đồng mạng. Nhiều tài khoản trên X bày tỏ sự phấn khích, thậm chí có người cho rằng đây là cú đánh đầu đẹp nhất từng được chứng kiến.

Một số người còn so sánh bàn thắng này với những pha lập công kinh điển của các huyền thoại như Van Persie. Sự sáng tạo và kỹ thuật của Burn đã khiến mọi người phải trầm trồ thán phục.

Joe Cole, bình luận viên của BT Sport, cũng không giấu nổi sự kinh ngạc trước khoảnh khắc này. Ông cho rằng đây là một trong những cú đánh đầu hay nhất từng thấy trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Xem thêm
0
294 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật