Barcelona vừa có chiến thắng nhọc nhằn 2-1 trên sân Osasuna ở vòng 34 La Liga. Robert Lewandowski và Ferran Torres ghi bàn trong ít phút cuối, Raul Garcia rút ngắn cho đội chủ nhà. Ba điểm giúp Barcelona giữ vững ngôi đầu với 88 điểm sau 34 trận, hơn Real Madrid 14 điểm nhưng đá nhiều hơn 1 trận. Đây đã là trận thắng thứ 11 liên tiếp của đội bóng xứ Catalan tại giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha.
Hoàn thành nhiệm vụ, không nói chuyện cúp sớm
Sau trận, HLV Hansi Flick nhấn mạnh Barcelona “vẫn chưa phải là nhà vô địch La Liga”. Ông nói đội phải chờ, “có thể là ngày mai, có thể là tuần sau”. Nhà cầm quân người Đức hài lòng vì các học trò đã hoàn thành nhiệm vụ trước Osasuna, đặc biệt là khả năng phòng ngự trước một đối thủ rất mạnh trong những pha tạt bóng. Flick khẳng định ông rất hạnh phúc với cách Barca chơi và kết quả đạt được.
Bỏ qua Real Madrid, chọn đi xem El Mago Pop
Barcelona có thể chính thức đăng quang vào Chủ nhật nếu Real Madrid không thắng trên sân Espanyol. Dù vậy, Flick tiết lộ ông sẽ không xem trận đấu của Real Madrid mà đi xem buổi biểu diễn của El Mago Pop vì “đã có vé rồi”. Ông từ chối nói về kịch bản Barca đăng quang đúng ở trận Siêu kinh điển, chỉ nhấn mạnh điều quan trọng là đội đã làm xong phần việc của mình và “tình hình hiện tại rất tốt”.
Không bận tâm ngày nâng cúp
Flick nhắc lại khoảng cách 14 điểm với Real Madrid là “sự thật”. Nếu Barca vô địch vào ngày mai, đội sẽ ăn mừng, bất kể đó là ngày nào. Ông thừa nhận nhiều người muốn Barcelona đăng quang La Liga vào tuần tới, nhưng bản thân ông “không quan tâm” đến thời điểm, chỉ tập trung vào kết quả trên sân.