Thất bại trước Argentina ở bán kết World Cup khiến Thomas Tuchel trở thành tâm điểm chỉ trích, đặc biệt sau quyết định lùi sâu bảo vệ lợi thế mong manh. Tuy vậy, Harry Kane không chọn đứng ngoài. Đội trưởng tuyển Anh công khai bảo vệ thầy, nhấn mạnh vai trò của Tuchel trong kỳ World Cup thành công nhất của “Tam sư” kể từ năm 1966.
Ghi nhận trước khi phán xét
Kane nhắc lại rằng chính Tuchel là “lý do lớn” giúp Anh giành vị trí cao nhất trên đất khách trong 60 năm. Anh thừa nhận quyết định chuyển sang hàng thủ năm người “phản tác dụng”, nhưng cho rằng một huấn luyện viên dù thuộc nhóm giỏi nhất thế giới cũng không thể đúng mọi lần. Theo Kane, cả ban huấn luyện lẫn cầu thủ đều mắc sai lầm và đều phải học cách cải thiện.
Áp lực và quyền được giận dữ
Tiền đạo thuộc biên chế Bayern Munich khẳng định người hâm mộ có quyền tức giận sau cú sảy chân trước Argentina. Anh cho rằng Tuchel hiểu rất rõ sức ép khi nhận lời dẫn dắt tuyển Anh, nhất là ở giải đấu lớn đầu tiên. Kane mô tả hành trình vừa qua là “điên rồ”, với nhiều khoảnh khắc thăng hoa xen lẫn cú sốc lớn, nhưng tin rằng trải nghiệm về áp lực, môi trường, di chuyển sẽ giúp cả đội trưởng thành hơn.
Niềm tin cho chặng đường mới
Dù dư âm thất bại còn nặng nề, Kane vẫn đặt niềm tin Tuchel sẽ rút kinh nghiệm để dẫn dắt Anh hướng tới Euro 2028 trên sân nhà. Với anh, việc “suýt đi hết con đường” không xóa được những gì tuyển Anh đã làm được, mà là nền tảng để chuẩn bị cho lần chinh phục tiếp theo.