Một khoảnh khắc lạ trong biển căng thẳng
Trận bán kết giữa Anh và Argentina ở Atlanta khép lại với thất bại 1-2 cho tuyển Anh, cùng bầu không khí căng thẳng từ sân cỏ cho tới sau tiếng còi mãn cuộc. Va chạm, tranh cãi, những cái đầu nóng xuất hiện từ Jude Bellingham, Valentin Barco cho tới Nicolas Otamendi. Trong bối cảnh đó, Marc Guehi lại chọn một cách hành xử khác hẳn phần còn lại.
Lời chúc bằng tiếng Tây Ban Nha
Khi đi qua khu hỗn hợp sau trận, Guehi chủ động rẽ vào chỗ Lionel Messi đang trả lời phỏng vấn truyền hình Argentina. Anh dùng tiếng Tây Ban Nha để nói ngắn gọn: “Chúc may mắn ở trận chung kết”. Messi lập tức dừng cuộc phỏng vấn, quay sang đáp lại: “Cảm ơn, hẹn gặp lại”. Cuộc trao đổi chỉ kéo dài vài giây nhưng cho thấy Guehi vẫn giữ được sự điềm tĩnh và tôn trọng đối thủ ngay sau một trận thua đau.
Nhìn lại cách tiếp cận trận đấu của tuyển Anh
Sau khi rời sân, Guehi không né tránh đánh giá về màn trình diễn của đội nhà. Anh cho rằng Anh đã thay đổi cách chơi theo hướng bất lợi sau khi Anthony Gordon mở tỉ số ở phút 55. Trong gần nửa giờ cuối trận, tuyển Anh lùi sâu, thiên về phòng ngự, để Argentina cầm bóng và tổ chức tấn công nhiều hơn. Từ thời điểm có bàn dẫn trước cho tới khi Lautaro Martínez ghi bàn quyết định, Anh chỉ kiểm soát được 12 phần trăm thời lượng bóng. Guehi thừa nhận đội đáng lẽ phải tiếp tục gây sức ép thay vì co về.
Khi thất vọng lấn át mọi dự tính tương lai
Được hỏi về khả năng tập thể hiện tại có thể mang về danh hiệu cho tuyển Anh trong tương lai, Guehi từ chối đưa ra nhận định. Anh nói mình chưa thể nghĩ xa hơn, bởi cảm xúc lúc này chỉ là nỗi thất vọng sau trận thua ở bán kết. Trung vệ của tuyển Anh dừng lại ở hiện tại, không vẽ ra viễn cảnh hay lời hứa hẹn nào.