Anthony Gordon đang đứng trước lựa chọn lớn nhất sự nghiệp khi phải cân nhắc giữa tham vọng danh hiệu, tình cảm với đội bóng anh yêu từ nhỏ và lời mời gọi từ một thế lực ở Đức. Việc Newcastle sa sút xuống hạng 11 và mất suất Cúp C1 khiến anh nghiêm túc nghĩ đến chuyện rời đi để được tranh cúp và đá Cúp C1 đều đặn.
Bayern Munich là đội chủ động nhất. Họ đã tiến xa đến mức đạt thỏa thuận cá nhân với Gordon và coi anh là mục tiêu lớn cho mùa hè. Đội bóng Đức muốn mở đàm phán ở mức 50 triệu bảng, sẵn sàng nâng lên 60 triệu, trong khi Newcastle giữ quan điểm phải từ 75 triệu trở lên. Sự chênh lệch này chưa được giải quyết, nhưng việc Bayern “xếp hàng đầu” trong cuộc đua cho thấy đây là bến đỗ mà chính Gordon cũng “rất muốn” hoàn tất.
Ở Anh, Liverpool và Arsenal lại mang đến hai kiểu hấp dẫn khác nhau. Với Liverpool, đó là sự giao thoa giữa nhu cầu chuyên môn và yếu tố tình cảm. Họ cần một người lấp vào khoảng trống của Hugo Ekitike, người sẽ nghỉ 6 đến 9 tháng vì phẫu thuật gân gót. Gordon phù hợp vì có thể đá cánh trái lẫn trung phong ảo, và anh lớn lên trong màu áo đỏ trên khán đài, nên khả năng gật đầu là rất cao nếu Liverpool thực sự vào cuộc.
Arsenal tiếp cận câu chuyện theo hướng khác. Họ xem Gordon như một lựa chọn nâng chất cánh trái, trong bối cảnh chuẩn bị thay thế Gabriel Martinelli. Ở đây, Gordon được nhìn như mảnh ghép để tăng chiều sâu và chất lượng cho một vị trí cụ thể, hơn là giải pháp “chữa cháy” cho một ca chấn thương dài hạn.
Giữa ba lựa chọn, điểm chung là cả Bayern, Liverpool lẫn Arsenal đều đáp ứng được mong muốn được tranh cúp và đá Cúp C1 của Gordon. Khác biệt nằm ở môi trường: một bên là bước nhảy sang Bundesliga với vai trò bản hợp đồng “bom tấn”, một bên là trở về đội bóng thời thơ ấu, bên còn lại là gia nhập tập thể đang hoàn thiện đội hình cạnh tranh đỉnh cao. Trong khi các câu lạc bộ mặc cả từng triệu bảng, tương lai của Gordon đang dần rời xa St James’ Park, nơi anh không còn nhìn thấy con đường chinh phục những mục tiêu mình đặt ra.