Clip: Vội vài giây, ô tô húc lái xe máy điện ngã cắm người xuống đất

Thứ Sáu, ngày 12/08/2022 00:33 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tới đường giao nhau nhưng 2 phương tiện không nhường đường nhau và tai nạn xảy ra.

Mới đây, người dùng facebook “Ninh Nguyễn” chia sẻ hình ảnh vụ tai nạn ô tô húc người đi xe máy điện ngã cắm người xuống đất.

Theo hình ảnh clip cho thấy, chiếc ô tô màu vàng chuyển hướng từ đường lớn vào đường nhỏ hơn. Tới giao lộ, chiếc ô tô vừa tăng tốc thì tông trúng một chiếc xe máy điện từ đường nhỏ chạy ra. Cú tông mạnh khiến lái xe điện bị hất văng cắm người xuống đường.

Đoạn clip thu hút hàng trăm ý kiến bình luận, phần lớn trong đó cho rằng lái xe ô tô vội vàng, tăng tốc thiếu quan sát.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt, nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng trong trường hợp người điều khiển ô tô được xác định mắc lỗi “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”. Thực hiện hành vi vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Luật Giao thông đường bộ cũng quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ; Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử lý vi phạm về chuyển hướng với người điều khiển ô tô, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe chuyển hướng, chuyển làn, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-voi-vai-giay-o-to-huc-lai-xe-may-ien-nga-cam-nguoi-xuong-at-a564...

Clip: Hai cô gái gặp tai họa bất ngờ vì hành động bất cẩn của lái xe tải

2 cô gái đi xe máy gặp tai nạn vì tài xế mở cửa xe bất cẩn.

Chia sẻ
Theo Tuấn Khang (Người đưa tin)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung