Clip: Tông phải xe “hổ vồ”, xe container bốc lửa, lao vào tiệm thuốc

Thứ Sáu, ngày 20/05/2022 00:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Xe ô tô tải howo (thường được gọi là xe "hổ vồ") chuyển hướng sang đường thì bị xe container tông ngang. Cú tông cực mạnh khiến đầu xe container bốc lửa trước khi lao vào tiệm thuốc ven đường.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm facebook OTO+ chia sẻ mới đây thu hút nhiều bình luận. Trong đó nhiều ý kiến nhận định, lái xe ô tô tải “hổ vồ” sang đường không chú ý quan sát, nhường đường cho xe đang chạy. Trong khi, một số ý kiến khác lại cho rằng, xe đầu kéo container cũng thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ dẫn tới tai nạn.

Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác. Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử phạt, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển ô tô thực hiện hành vi “Không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe, lùi xe, tránh xe, vượt xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông; không đi đúng phần đường, làn đường, không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông”.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-tong-phai-xe-ho-vo-xe-container-boc-lua-lao-vao-tiem-thuoc-50202220503420...

Clip: “Núp bóng ông lớn” qua đường, tài xế bị tông bay

Tài xế đi xe máy bị tông bay lên không trung khi di chuyển sang đường núp phía sau ô tô con.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung