Clip: Phóng exciter tông ngang ô tô, tài xế gặp cái kết may mắn

Thứ Tư, ngày 18/05/2022 00:33 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tới đường giao nhau nhưng tài xế vẫn phóng xe máy exciter khá nhanh rồi tông ngang xe ô tô.

Đoạn clip được chia sẻ trên nhóm facebook OTO+ cho thấy, sau va chạm, tài xế xe máy bị hất văng xuống đất. Va chạm khá mạnh nhưng tài xế xe máy không có dấu hiệu bị thương quá nặng khi lập tức đứng dậy dựng xe.

Theo Luật Giao thông đường bộ quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24), khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019 NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau. Thực hiện hành vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-phong-exciter-tong-ngang-o-to-tai-xe-gap-cai-ket-may-man-5020221850342035...

Clip: Bất ngờ rẽ ngược hướng xi nhan, ô tô lập tức gặp tai họa

Chiếc ô tô SUV đã gặp tai nạn khi nháy xi nhan trái nhưng bất ngờ rẽ phải vào đường có biển cấm rẽ trái.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung