Clip: “Núp bóng ông lớn” qua đường, tài xế bị tông bay

Thứ Năm, ngày 19/05/2022 00:33 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tài xế đi xe máy bị tông bay lên không trung khi di chuyển sang đường núp phía sau ô tô con.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội giao thông cho thấy, sau khi bị ô tô tông, chiếc xe máy văng về phía trước, trong khi tài xế bị hất bay lộn nhào trên không. Rất may, tài xế không có biểu hiện bị thương quá nghiêm trọng và có thể đi lại.

Bình luận về đoạn clip, nhiều ý kiến cho rằng, tài xế xe máy đã gặp may khi không bị thương nặng sau tai nạn.

Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác. Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử phạt, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe “chuyển hướng không nhường đường cho các xe đi ngược chiều”.

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe máy chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ.

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng đối với người điều khiển xe máy “quay đầu xe, lùi xe, tránh xe, vượt xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông”.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-nup-bong-ong-lon-qua-duong-tai-xe-bi-tong-bay-50202219503220208.htm

Clip: Phóng exciter tông ngang ô tô, tài xế gặp cái kết may mắn

Tới đường giao nhau nhưng tài xế vẫn phóng xe máy exciter khá nhanh rồi tông ngang xe ô tô.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung