Clip: 2 cô gái bị tông ngã ngửa vì đi xe máy sang đường như “trốn không người”

Thứ Bảy, ngày 14/05/2022 00:31 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chuyển hướng sang đường thiếu quan sát, 2 cô gái bị một xe máy lao tới tông ngang xe. Va chạm khiến 2 cô gái bị ngã ngửa văng xuống đất.

Đoạn clip được thành viên nhóm facebook OTO+ chia sẻ cho thấy, sau tai nạn, cô gái ngồi sau không bị thương nặng đã đứng dậy đi lại, trong khi cô gái điều khiển xe máy có dấu hiệu bị thương nặng nằm yên tại chỗ.

Nam tài xế điều khiển xe máy (không đội mũ bảo hiểm) gây ra vụ tông xe vội vàng xuống xe chạy tới thăm hỏi trình trạng nạn nhân.

Đoạn clip thu hút nhiều ý kiến bình luận từ thành viên nhóm OTO+, trong đó nhiều ý kiến nhận định, nam tài xế gây ra vụ tai nạn chạy xe quá nhanh, không giảm tốc độ khi qua đường giao nhau, dẫn tới không làm chủ tốc độ, trong khi cô gái chuyển hướng sang đường thiếu quan sát dẫn tới vụ tai nạn.

Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác. Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử phạt, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe máy chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ.

Luật Giao thông đường bộ cũng quy định, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau. Thực hiện hành vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Với hành vi không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển, ngồi trên xe máy tham gia giao thông trên đường bộ, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-2-co-gai-bi-tong-nga-ngua-vi-di-xe-may-sang-duong-nhu-tron-khong-nguoi-50...

Clip: Ô tô liều lĩnh chạy nghiêng trên “lối đi riêng” để thoát ùn tắc

Giữa lúc các phương tiện xếp hàng dài do ùn tắc, tài xế điều khiển ô tô cho 2 bánh bên phải leo lên phần lề đường nhô cao, tận dụng khoảng không gian ít ỏi để vượt các...

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung