Clip: Ôm nhau “kẹp 3” trên xe máy bốc đầu, lạng lách, 3 thanh niên gặp tai họa

Thứ Hai, ngày 24/01/2022 01:31 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tài xe điều khiển xe máy bốc đầu với 2 thanh niên ôm bám phía sau. Trong lúc lạng lách vượt các ô tô, 3 thanh niên đi xe máy đã gặp tai nạn, chiếc xe máy văng vào ô tô chạy ngược chiều.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội giao thông thu hút nhiều bình luận, trong đó phần lớn là các ý kiến chỉ trích nhóm thanh niên bốc đầu xe, lạng lách gây tai nạn giao thông.

Theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), người điều khiển mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng với các hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị; Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh.

Với hành vi không đội mũ bảo hiểm, theo Nghị định sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ và đường sắt; hàng không dân dụng (Nghị định 123/2021/NĐ-CP) và Nghị định 100/2019/NĐ-CP, phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng với hành vi không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ.

Clip: Ôm nhau “kẹp 3” trên xe máy bốc đầu, lạng lách, 3 thanh niên gặp tai họa - 1

3 thanh niên đi xe máy bốc đầu gặp tai nạn.

Với hành vi vi chở theo 2 người trên xe, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-om-nhau-kep-3-tren-xe-may-boc-dau-lang-lach-3-thanh-nien-gap-tai-hoa-5020...

Clip: Vượt đèn đỏ tông cô gái ngã “chổng vó”, tài xế bị cảnh sát ập tới bắt giữ

Nam tài xế bị cảnh sát bắt giữ sau khi vượt đèn đỏ tông xe máy giữa ngã tư khiến đôi nam nữ ngã “chổng vó”.

Chia sẻ
Theo Tuấn Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung