Clip: Phóng xe như “1 mình 1 đường”, ô tô tải gặp ngay tai họa

Thứ Tư, ngày 19/01/2022 00:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tới đường giao nhau nhưng chiếc ô tô tải nhỏ không giảm tốc quan sát mà giữ tốc độ cao và định chạy cắt đầu xe tải đang chạy trên đường lớn.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm Facebook OFFB chia sẻ cho thấy, chiếc ô tô tải nhỏ bị xe tải trên đường lớn tông lật ngang tại đường giao nhau.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ thành viên nhóm OFFB, đa số trong đó là các ý kiến chỉ trích lái xe tải nhỏ không giảm tốc độ, không chú ý quan sát khi di chuyển tới đường giao nhau. Ngoài ra, có ý kiến cho rằng, xe tải nhỏ di chuyển từ đường nhỏ, đường nhánh thì phải nhường đường, quan sát phương tiện đi trên đường lớn, đường chính.

Clip: Phóng xe như “1 mình 1 đường”, ô tô tải gặp ngay tai họa - 1

Chiếc xe tải nhỏ bị tông ngang khi định tạt đầu xe tải lớn.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện bước nhường đường theo quy định.

Về xử phạt, Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối trong trường hợp người điều khiển ô tô được xác định mắc lỗi “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”. Thực hiện hành vi vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-phong-xe-nhu-1-minh-1-duong-o-to-tai-gap-ngay-tai-hoa-5020221910356550.ht...

Clip: Ô tô phóng nhanh gây họa tông 2 xe máy ngược chiều, hất bay 4 người

Chiếc ô tô chạy rất nhanh, lao sang bên trái hướng di chuyển tông 2 xe máy chạy ngược chiều. Va chạm khiến 4 người đi trên...

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung