Clip: Ô tô nhập làn bị tông ngang, người đi xe máy nằm gục

Thứ Ba, ngày 16/08/2022 00:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ô tô vừa di chuyển từ đường nhỏ ra đường lớn thì xe máy chạy tới tông ngang.

Hình ảnh vụ tai nạn được người dùng facebook "Ninh Nguyen" chia sẻ trên một nhóm otofun cho thấy, sau khi tông ngang ô tô, người đi xe máy bị ngã, nằm gục trên đường.

Đoạn clip thu hút nhiều ý kiến bình luận trái chiều từ người dùng facebook, trong đó có ý kiến nhận định lái xe ô tô di chuyển từ đường nhánh ra đường chính không chú ý quan sát, nhường đường cho xe đi trên đường chính. Trong khi, có ý kiến cho rằng, xe máy sẽ tránh được tai nạn nếu tài xế lái xe tập trung và làm chủ tốc độ.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không giảm tốc độ và nhường đường khi điểu khiển chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính; Không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính từ bất kỳ hướng nào tới tại nơi đường giao nhau. Với các lỗi trên dẫn tới tai nạn, tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-o-to-nhap-lan-bi-tong-ngang-nguoi-i-xe-may-nam-guc-a564858.html

Clip: Hành động cực liều lĩnh, tài xế lái xe tải lạng lách tránh gây họa

Tài xế xe tải phải lái xe lạng lách, tránh tông xe máy và ô tô sau hành động cực kỳ liều lĩnh.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung