Clip: Nữ tài xế dừng "xế hộp" đột ngột, lái xe máy và ô tô gặp ngay tai họa

Sự kiện: CAMERA 24H

Nữ tài xế đột ngột dừng xe khi có đường bên phải có ô tô. Lúc này, chiếc xe máy chạy phía sau tông vào đuôi xe ô tô của nữ tài xế.

Hình ảnh vụ tai nạn liên hoàn được chia sẻ trên mạng xã hội facebook mới đây cho thấy, chiếc ô tô do nữ tài xế điều khiển vừa đột ngột dừng lại thì bị xe máy (chở 2 người) chạy phía sau tông vào đuôi. Va chạm khiến xe máy văng sang đường ngược chiều và bị ô tô cán lên thân xe.

Hình ảnh cho thấy, 2 người đi xe máy may mắn không bị ô tô ngược chiều cán qua, một người sau đó có thể đứng dậy. Trong khi chiếc ô tô ngược chiều cũng bị hư hỏng sau khi chèn qua xe máy.

Đoạn clip thu hút nhiều bình luận từ người dùng mạng xã hội facebook, trong đó nhiều ý kiến nhận định, dù nữ tài xế ô tô dừng đột ngột nhưng lái xe máy cũng không giữ khoảng cách an toàn dẫn tới tai nạn.

Trao đổi với PV về quy định về khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, theo điều 11 Thông tư 31/2019/TT-BGTVT (Quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ), khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình; ở nơi có biển báo "Cự ly tối thiểu giữa hai xe" phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.

Khi điều khiển xe chạy với tốc độ dưới 60 km/h, người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn giao thông.

Vận tốc 60 km/h: khoảng cách an toàn tối thiểu là 35;

Vận tốc trên 60 đến 80 km/h: khoảng cách an toàn tối thiểu là 55m;

Vận tốc từ trên 80 đến 100 km/h: khoảng cách an toàn tối thiểu là 70m;

Vận tốc từ trên 100 đến 120 km/h: khoảng cách an toàn tối thiểu là 100m.

Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dốc, tầm nhìn hạn chế, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp lớn hơn trị số ghi trên biển báo hoặc trị số được quy định tương ứng với vận tốc nêu trên.

Về xử lý vi phạm về giữ khoảng cách an toàn với lái xe xe máy, luật sư Kiên cho biết, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng đối với người điều khiển xe máy không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-nu-tai-xe-dung-34-xe-hop-34-ot-ngot-lai-xe-may-va-o-to-gap-ngay-...

Clip: Gặp cảnh sát, “quái xế” đi xe máy hành động liều lĩnh để tháo chạy

Lực lượng cảnh sát chặn phía trước dừng xe nhưng tài xế đi xe máy chở theo người ngồi sau không chấp hành.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung