Clip: Xe máy tông xe đạp chạy kiểu "một mình một đường", 2 phụ nữ gặp tai họa

Sự kiện: CAMERA 24H

Nữ tài xế đi xe đạp chuyển hướng sang đường bất ngờ tạt đầu xe máy và gặp nạn.

Clip ghi hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm facebook Otofun “T.N…” chia sẻ mới đây cho thấy, nữ tài xế đi xe đạp chuyển hướng sang đường bất ngờ tạt đầu xe máy và bị xe máy tông trúng. Va chạm mạnh khiến nữ tài xế đi xe đạp bị hất văng lặn lộn trên mặt đường.

Trong khi xe máy mất lái lao sang đường ngược chiều, người phụ nữ ngồi phía sau xe máy cũng bị ngã văng xuống đường. Sau tai nạn, 2 phụ nữ có thể ngồi dậy và được mọi người giúp đỡ.

Đoạn clip thu hút nhiều ý kiến bình luận, phần lớn trong đó cho rằng nữ tài xế xe đạp chuyển hướng sang đường quá bất ngờ dẫn tới gặp nạn.

Trao đổi với PV về quy tắc chuyển hướng sang đường đảm bảo an toàn và quy định xử lý với người điều khiển xe đạp mắc lỗi chuyển hướng sang đường, luật sư Trần Sỹ Hoàng (Phó trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng công lý) cho biết, Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử phạt, luật sư Hoàng cho biết, theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt) phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp thực hiện hành vi vi phạm “chuyển hướng không báo hiệu trước”.

“Với hành vi “chuyển hướng đột ngột”, người điều khiển xe đạp sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.” – luật sư Hoàng nói.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-xe-may-tong-xe-ap-chay-kieu-34-mot-minh-mot-uong-34-2-phu-nu-gap...

Clip: Bị ôtô Santafe tông kinh hoàng, xe tải “leo” gốc cây, 1 người nằm gục

Chiếc xe tải đang dừng ven thì bất ngờ bị ô tô Santafe lao tới tông vào đuôi xe.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung