Clip: Vội vài giây, lái xe máy bị ô tô tông nằm gục

Sự kiện: CAMERA 24H

Di chuyển qua đường giao nhau cắt qua đầu ô tô, lái xe máy bị “xế hộp” tông lộn nhào văng xuống đường.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm Facebook OFFB chia sẻ mới đây cho thấy, sau tai nạn, người đàn ông đi xe máy nằm gục trên đường, trong khi tài xế và người đi ô tô vội vã rời khỏi xe để cứu giúp nạn nhân. Chưa rõ hậu quả vụ tai nạn nhưng đây là bài học kinh nghiệm cho các tài xế ô tô và xe máy khi lưu thông qua đoạn đường giao nhau.

Trao đổi với PV về quy tắc di chuyển ở đường giao nhau, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, Luật Giao thông đường bộ quy định tại điều 24. Cụ thể, luật quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

“Như vậy, theo quy định, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ. Sau đó, các phương tiện di chuyển trên đường không ưu tiên bắt buộc phải nhường đường cho xe chạy trên đường ưu tiên”, luật sư Kiên nói.

Về xử phạt, luật sư Kiên cho biết, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển ô tô thực hiện một trong các hành vi “Không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”.

Đối với xe máy, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng về hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau.

"Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe máy có hành vi vi phạm không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính.” - luật sư Kiên cho biết.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-voi-vai-giay-lai-xe-may-bi-o-to-tong-nam-guc-a580597.html

Clip: Phóng xe máy bay lên không trung, tài xế ngã sấp mặt, “cày” tung đường đất

Nam tài xế phóng xe máy qua đoạn đường gồ cao khiến người và xe bay lên không trung. Tuy nhiên, tài xế không làm chủ được tay lái khi chiếc xe máy đáp xuống đường nên gặp tai...

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung