Clip: Phóng xe máy bay lên không trung, tài xế ngã sấp mặt, “cày” tung đường đất

Sự kiện: CAMERA 24H

Nam tài xế phóng xe máy qua đoạn đường gồ cao khiến người và xe bay lên không trung. Tuy nhiên, tài xế không làm chủ được tay lái khi chiếc xe máy đáp xuống đường nên gặp tai nạn.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ cho thấy, nam tài xế không đội mũ bảo hiểm lái xe máy chạy tốc độ cao qua đoạn đường gồ cao. Chiếc xe máy bay lên không trung rồi đáp xuống đường nhưng tài xế không làm chủ được tay lái nên xe loạng choạng trước khi đổ và trượt trên đường xới tung bụi đất. Tài xế cũng ngã sấp mặt văng ra vệ đường nhưng bật đứng dậy ngay sau tai nạn.

Hình ảnh vụ tai nạn thu hút nhiều bình luận từ thành viên nhóm OFFB, trong đó nhiều ý kiến cho rằng, tài xế xe máy đã may mắn thoát đại nạn. Một số ý kiến đánh giá, tài xế phóng nhanh, chạy xe thiếu an toàn tại nơi đường giao nhau.

Trao đổi với PV về quy định xử lý hành vi không đội mũ bảo hiểm và vi phạm quy tắc di chuyển ở đường giao nhau, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, với hành vi không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển, ngồi trên xe máy tham gia giao thông trên đường bộ, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng.

Về quy định di chuyển ở đường giao nhau, Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý cho biết, Luật Giao thông đường bộ quy định tại điều 14. Cụ thể, luật quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

“Như vậy, theo luật quy định, khi tới nơi đường giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ để đảm quan sát, bảo an toàn sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường”, luật sư Kiên nói.

Về xử phạt, theo luật sư Kiên, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng về hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-phong-xe-may-bay-len-khong-trung-tai-xe-nga-sap-mat-cay-tung-uon...

Clip: Thanh niên đi “xế hộp” hành động bất cẩn khiến đôi nam nữ gặp nạn văng vào hộ lan

Một đôi nam nữ đi xe máy gặp nạn bất ngờ vì nam thanh niên đi ô tô có hành động bất cẩn.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung