Clip: Gặp cảnh sát, “quái xế” đi xe máy hành động liều lĩnh để tháo chạy

Sự kiện: CAMERA 24H

Lực lượng cảnh sát chặn phía trước dừng xe nhưng tài xế đi xe máy chở theo người ngồi sau không chấp hành.

Hình ảnh sự việc xảy tại đoạn đường gần cầu Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội) được người dùng facebook “Ốc Sầu” chia sẻ mới đây cho thấy, 2 nam thanh niên đi xe máy (đều không đội mũ bảo hiểm) di chuyển trên phố Phúc La (Hà Đông) thì gặp chốt cảnh sát phía trước.

Phát hiện 2 thành niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, lực lượng cảnh sát đã chặn phía trước ra tín hiệu dừng xe. Tuy nhiên, tài xế lập tức bẻ lái sang phải quay đầu xe bỏ chạy. Chiếc xe máy suýt tông trúng một số người đang đứng ven đường trước khi lạng lách trên đường, tạt đầu ô tô để bỏ chạy.

Trao đổi với PV về quy định xử lý với hành vi lạng lách đánh võng, chạy ngược chiều, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của cảnh sát, luật sư Trần Sỹ Hoàng (Phó trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng công lý) cho biết, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng đối với người điều khiển xe “Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông”.

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng đối với người điều khiển xe máy “đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều””.

Người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000-8.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng với các hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị.

“Với hành vi không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển, ngồi trên xe máy tham gia giao thông trên đường bộ, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng.”- luật sư Hoàng cho hay.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-gap-canh-sat-quai-xe-i-xe-may-hanh-ong-lieu-linh-e-thao-chay-a58...

Clip: Vội vài giây, lái xe máy bị ô tô tông nằm gục

Di chuyển qua đường giao nhau cắt qua đầu ô tô, lái xe máy bị “xế hộp” tông lộn nhào văng xuống đường.

Chia sẻ
Theo Xuân Lực (Người đưa tin)
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung