Clip: Bị ô tô sang đường hất ngã, nữ tài xế gặp nạn liên hoàn

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 01:28 AM (GMT+7)

Sau khi bị ô tô đang sang đường hất ngã, học sinh đi xe máy điện tiếp tục bị xe máy điện phía sau tông trúng.

Hình ảnh sự việc được thành viên nhóm Otofun Thái Nguyên chia sẻ cho thấy, ô tô trong lúc sang đường đã xi nhan và đi chậm. Khi đầu xe di chuyển tới gần giữa đường, ô tô tăng tốc nhẹ thì một học sinh lái xe máy điện chạy tới định vượt qua đầu xe nhưng đã va vào đầu ô tô. Học sinh bị hất ngã ra đường và tiếp tục bị xe máy điện phía sau va trúng.

Đoạn clip thu hút hàng trăm bình luận, trong đó có ý kiến nhận định học sinh đi xe đạp điện có lỗi khi cố vượt khi ô tô sang đường, một số khác đánh giá ô tô cũng có lỗi khi thiếu quan sát, tăng ga khi có phương tiện di chuyển tới.

Luật giao thông đường quy định về Chuyển hướng xe nêu rõ khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ; Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe ô tô chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi (khoản 1, điều 14, Luật giao thông đường bộ). Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Luật giao thông đường bộ cũng quy định, các trường hợp không được vượt xe khi không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 14, Luật giao thông đường bộ; Trên cầu hẹp có một làn xe; Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế.

Về xử phạt, Nghị định 100/NĐ-CP có quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện không có báo hiệu xin vượt trước khi vượt. Với hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 600.000 đồng đến  1.000.000 đồng.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện sẽ bị xử phạt từ 4-5 triệu đồng với vi phạm vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông. Ngoài ra, tài xế còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-bi-o-to-sang-duong-hat-nga-nu-tai-xe-gap-nan-lien-hoan-50202125101295700....

VIDEO: Ôm cua như tay đua gây họa cho nữ tài xế xe LEAD, lái xe máy bị xử lý thế nào?

Trong lúc nghiêng xe để ôm cua chuyển hướng rẽ phải, nam tài xế đi xe máy bị mất lái ngã nhào khiến người và xe trượt...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung