VIDEO: Ôm cua như tay đua gây họa cho nữ tài xế xe LEAD, lái xe máy bị xử lý thế nào?

Thứ Bảy, ngày 23/10/2021 00:32 AM (GMT+7)

Trong lúc nghiêng xe để ôm cua chuyển hướng rẽ phải, nam tài xế đi xe máy bị mất lái ngã nhào khiến người và xe trượt trên đường. Thấy chiếc xe máy lao về phía mình nữ tài xế đi xe LEAD liền nhấc chân né nhưng vẫn bị ngã.

Hình ảnh sự việc trích xuất từ camera hành trình ô tô được thành viên nhóm OFFB chia sẻ cho thấy, sau tai nạn nam tài xế đã nhanh chóng đứng dậy dựng xe cho nữ tài xế đi xe LEAD.

Hình ảnh clip cho thấy, dù tới đường giao nhau và phải chuyển hướng nhưng nam tài xế điều khiển xe máy gây tai nạn di chuyển với tốc độ khá cao, trong khi nữ tài xế dừng chờ đèn đỏ ngay trên phần đường dành cho người đi bộ.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng với hành vi chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

VIDEO: Ôm cua như tay đua gây họa cho nữ tài xế xe LEAD, lái xe máy bị xử lý thế nào? - 1

Nam tài xế dựng xe giúp nữ tài xế xe LEAD sau khi gây tai nạn.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 4-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng với vi phạm chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Luật giao thông đường bộ quy định, người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường.  Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối hành vi dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường.

Nguồn: http://danviet.vn/video-om-cua-nhu-tay-dua-gay-hoa-cho-nu-tai-xe-xe-lead-lai-xe-may-bi-xu-ly-the...

Clip: Giúp nữ tài xế ngã đập vào xe tải, lái ô tô được khen “đẹp trai, tốt bụng”

Thấy người phụ nữ đi xe máy gặp tai nạn bị thương, nam tài xế đã xuống xe giúp nữ tài xế.

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung