Clip: Ô tô chạy nghiêng như trong phim để vượt đoàn xe tắc đường trên cầu và cái kết

Thứ Sáu, ngày 22/10/2021 00:32 AM (GMT+7)

Giữa lúc các phương tiện đang ùn tắc trên cầu, tài xế điều khiển ô tô SUV leo 2 bánh bên phải lên lề đường nhô cao để di chuyển vượt các xe phía trước.

Hình ảnh chạy xe như trong phim được thành viên nhóm OFFB chia sẻ cho thấy, dù đã leo xe lên cả lề đường nhô cao chiếc ô tô SUV màu trắng cuối cùng vẫn không thể di chuyển, thoát khỏi tắc đường vì gặp 1 chiếc xe tải đang dừng sát lề đường.

Theo Luật giao thông đường bộ quy định về vượt xe (điều 14), xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Clip: Ô tô chạy nghiêng như trong phim để vượt đoàn xe tắc đường trên cầu và cái kết - 1

Chiếc ô tô chạy nghiêng trên lề đường nhô cao nhằm thoát tắc đường nhưng bất thành.

Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Xe không được vượt xe khi có một trong các trường hợp không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều này, trên cầu hẹp có một làn xe hoặc các vị trí có tầm nhìn hạn chế.

Về xử phạt, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/NĐ-CP) có quy định, phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng với người điều khiển ô tô có hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển).

Nguồn: http://danviet.vn/clip-o-to-chay-nghieng-nhu-trong-phim-de-vuot-doan-xe-tac-duong-tren-cau-va-ca...

Clip: Giúp nữ tài xế ngã đập vào xe tải, lái ô tô được khen “đẹp trai, tốt bụng”

Thấy người phụ nữ đi xe máy gặp tai nạn bị thương, nam tài xế đã xuống xe giúp nữ tài xế.

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung