Clip: Giúp nữ tài xế ngã đập vào xe tải, lái ô tô được khen “đẹp trai, tốt bụng”

Thứ Năm, ngày 21/10/2021 02:51 AM (GMT+7)

Thấy người phụ nữ đi xe máy gặp tai nạn bị thương, nam tài xế đã xuống xe giúp nữ tài xế.

Mới đây thành viên “T.N.L” nhóm Otofun Thanh Hóa chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh vụ tai nạn, một nữ tài xế điều khiển xe máy đang di chuyển trên đường thuộc huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) không may vấp “ổ gà” nên bị ngã đập người vào bánh xe tải chạy bên cạnh. Nữ tài xế sau đó đã đứng dậy đi lại nhưng có dấu hiệu bị thương.

Thấy người phụ nữ gặp nạn, tài xế ô tô chạy phía sau đã xuống xe nói chuyện và giúp nữ tài xế dựng xe máy sát vào mép đường, đồng thời nhặt mũ bảo hiểm để lên xe.

Bình luận về đoạn clip, nhiều thành viên nhóm Otofun Thanh Hóa cho rằng nữ tài xế may mắn thoát “tử thần”. Một số ý kiến dành lời khen cho nam tài xế ô tô đã giúp đỡ người gặp tai nạn như: “Đã tốt bụng lại còn đẹp trai”; “Thả tim cho anh tài xế áo trắng”; “Tình huống cho thấy 2 cách ứng xử đối lập khi tham ra giao thông, xe liên quan tới vụ tai nạn thì vút đi, người đi sau thấy thì ra tay giúp đỡ. Ra đường gặp được những người như bác áo trắng thấy thật may mắn!”.

Clip: Giúp nữ tài xế ngã đập vào xe tải, lái ô tô được khen “đẹp trai, tốt bụng” - 1

Nhiều bình luận cho rằng nữ tài xế đi xe máy gặp may mắn, một số khác thì dành lời khen cho nam tài xế giúp đỡ người gặp tai nạn.

Luật giao thông đường bộ quy định, người điều khiển phương tiện và những người liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn có trách nhiệm sau đây:

Dừng ngay phương tiện; giữ nguyên hiện trường; cấp cứu người bị nạn và phải có mặt khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu;

Ở lại nơi xảy ra tai nạn cho đến khi người của cơ quan công an đến, trừ trường hợp người điều khiển phương tiện cũng bị thương phải đưa đi cấp cứu hoặc phải đưa người bị nạn đi cấp cứu hoặc vì lý do bị đe dọa đến tính mạng, nhưng phải đến trình báo ngay với cơ quan công an nơi gần nhất; Cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn cho cơ quan có thẩm quyền.

Với những người có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn có trách nhiệm sau đây: Bảo vệ hiện trường; Giúp đỡ, cứu chữa kịp thời người bị nạn; Báo tin ngay cho cơ quan công an, y tế hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất; Bảo vệ tài sản của người bị nạn; Cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Đối với người điều khiển phương tiện khác khi đi qua nơi xảy ra vụ tai nạn có trách nhiệm chở người bị nạn đi cấp cứu.

Việc không cứu giúp người gặp nạn có thể khiến các tài xế bị xử phạt hành chính, thậm chí xử lý hình sự trong một số trường hợp.

Clip: Giúp nữ tài xế ngã đập vào xe tải, lái ô tô được khen “đẹp trai, tốt bụng” - 2

Nữ tài xế xe máy gặp tai nạn khi vấp phải "ổ gà"

Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện hành vi vi phạm không cứu giúp người bị tai nạn giao thông khi có yêu cầu.

Ngoài ra, tại Điều 132 Bộ Luật hình sự năm 2015 được sử đổi bổ sung năm 2017 quy định về tội “không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng” với mức phạt tù cao nhất lên tới 7 năm tù giam.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-giup-nu-tai-xe-nga-dap-vao-xe-tai-lai-o-to-duoc-khen-dep-trai-tot-bung-50...

Clip: Lái xe vespa “làm trò” trước mũi ô tô

Nam tài xế điều khiển xe máy vespa màu đỏ di chuyển chậm, lượn lờ, đánh võng trước đầu ô tô. Khi đèn tín hiệu chuyển...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung