ADM-160 MALD: "Tên lửa ảo" lợi hại của Không quân Ukraine

Sự kiện: Vũ khí quân sự
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tên lửa được Không quân Ukraine sử dụng từ lâu. Lần sử dụng đầu tiên là vào tháng 5 năm 2023. Tên lửa này có thể lập trình, bắt chước máy bay của đối phương để gây nhầm lẫn cho hệ thống phòng không.

ADM-160 MALD là vũ khí được sử dụng để đánh lừa hệ thống phòng không của đối phương do Mỹ sản xuất hiện có trong biên chế của quân đội Ukraine.

Tên lửa này có thể lập trình, bắt chước máy bay của đối phương để gây nhầm lẫn cho hệ thống phòng không.

Tên lửa được Không quân Ukraine sử dụng từ lâu. Lần sử dụng đầu tiên là vào tháng 5 năm 2023.

ADM-160 MALD: "Tên lửa ảo" lợi hại của Không quân Ukraine - 1

Trong suốt quá trình bay, tên lửa có thể tạo ra một điện trường xung quanh có chất lượng đến mức đối phương không thể hiểu được đó là tên lửa hành trình, máy bay chiến đấu hay máy bay ném bom và đối phương buộc phải bật hệ thống phòng thủ để đẩy lùi cuộc tấn công của mục tiêu giả mà hệ thống phòng thủ này nhầm tưởng là mục tiêu thật.

ADM-160 MALD thực chất là một tên lửa hành trình hàng không, nó khác với vũ khí chiến đấu ở chỗ không mang đầu đạn mà sử dụng khí tài đặc biệt tích hợp bên trong để gây nhiễu hệ thống phòng không đối phương. 

Nguồn: [Link nguồn]

SAMP/T NG có phạm vi phát hiện hơn 350 km và phạm vi đánh chặn hơn 150 km. Hệ thống này sử dụng tên lửa Aster của MBDA có thể đạt tốc độ Mach 4,5 tương đương 5.556 km/h.

Chia sẻ
Theo Trung Nam (en.defence-ua.com) ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN