Sức mạnh tên lửa hành trình Kh-101 của Nga được trang bị đầu đạn kép

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Tên lửa hành trình Kh-101 đã trải qua quá trình hiện đại hóa khi có thêm một đầu đạn, giúp tăng gấp đôi tổng trọng tải của nó, khối lượng chất nổ tăng vọt từ 400 lên 800 kg.

Nga được cho là đã hiện đại hóa tên lửa hành trình phóng từ trên không Kh-101, trang bị cho nó đầu đạn kép,do đó tăng gấp đôi mức độ tấn công các mục tiêu.

Tên lửa hành trình này đã trải qua quá trình hiện đại hóa khi có thêm một đầu đạn, giúp tăng gấp đôi tổng trọng tải của nó, khối lượng chất nổ tăng vọt từ 400 lên 800 kg. Sự điều chỉnh này cho phép kết hợp đầu đạn bổ sung trong khi vẫn duy trì khả năng hoạt động.

Đầu đạn bổ sung này chứa các phần tử sát thương hình khối được chế tạo sẵn, thường được sử dụng trong tên lửa phòng không, nhưng giờ đây cũng gây ra mối đe dọa đáng kể cho các mục tiêu mặt đất. Các máy bay ném bom chiến lược như Tu-160M ​​và Tu-95MSM hiện đại hóa đều được trang bị tên lửa Kh-101.

Sức mạnh tên lửa hành trình Kh-101 của Nga được trang bị đầu đạn kép - 1

Tên lửa Kh-101 có thể mang nhiều loại đầu đạn thông thường hoặc đầu đạn hạt nhân 20 kiloton, bao gồm cả đạn nổ mạnh, đạn xuyên thấu và đạn chùm. Tên lửa được trang bị đầu đạn có sức nổ mạnh hoặc phân mảnh được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất như các tòa nhà, boongke và các cơ sở quân sự.

Tên lửa cũng có thể mang đầu đạn xuyên thấu, được thiết kế để xuyên thủng các mục tiêu cứng và dưới lòng đất, chẳng hạn như cấu trúc bê tông cốt thép, hầm và đường hầm. Tên lửa được trang bị đầu đạn thông thường có tầm bắn lên tới 3.000 km. Kh-101 có trọng lượng 2.200-2.400 kg. 

Nguồn: [Link nguồn]

Tên lửa AGM-183A ARRW được phát triển như một hệ thống vũ khí phóng từ trên không cỡ nhỏ với tốc độ lên tới Mach 20 tương đương 24.696 km/h và tầm bắn khoảng 925 km.

Chia sẻ
Theo Trung Nam (eurasiantimes) ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN