SAMP/T NG: Hệ thống phòng không diệt mục tiêu bằng tên lửa siêu thanh có tốc độ Mach 4,5

Sự kiện: Vũ khí quân sự

SAMP/T NG có phạm vi phát hiện hơn 350 km và phạm vi đánh chặn hơn 150 km. Hệ thống này sử dụng tên lửa Aster của MBDA có thể đạt tốc độ Mach 4,5 tương đương 5.556 km/h.

SAMP/T NG là phiên bản nâng cao của hệ thống phòng không SAMP/T của Tập đoàn Eurosam (công ty liên doanh giữa Italy và Pháp) sản xuất.

Theo Eurosam, SAMP/T NG có phạm vi phát hiện hơn 350 km và phạm vi đánh chặn hơn 150 km, đồng thời có thể tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc. Hệ thống này sử dụng tên lửa Aster của MBDA, tên lửa này nặng 450 kg với chiều dài 4,9 mét, có thể đạt tốc độ Mach 4,5 tương đương 5.556 km/h và có khả năng cơ động cao.

SAMP/T NG: Hệ thống phòng không diệt mục tiêu bằng tên lửa siêu thanh có tốc độ Mach 4,5 - 1

Một hệ thống SAMP/T NG hoàn chỉnh bao gồm một radar cung cấp phạm vi bao phủ 360 độ, mô-đun chỉ huy và điều khiển, mang theo tối đa 6 bệ phóng, mỗi bệ phóng mang 8 tên lửa Aster 30.

Mỗi bệ phóng có thể bắn 8 tên lửa trong khoảng 10 giây. Hệ thống SAMP/T NG được thiết kế chủ yếu để chống lại máy bay và tên lửa đạn đạo chiến thuật. Phạm vi hoạt động của hệ thống SAMP/T NG rất đáng kể. Nó có thể tấn công các mục tiêu cách xa tới 600 km và ở độ cao lên tới 33,5 km. 

Nguồn: [Link nguồn]

Akash-NG có thể chống lại mục tiêu trên không không người lái tốc độ cao ở độ cao thấp, và nó đã thể hiện khả năng của mình bằng cách đánh chặn và tiêu diệt mục tiêu.

Chia sẻ
Theo Trung Nam (defensenews) ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN